Điểm báo sáng 3/6: "Hô biến" nước giếng khoan thành nước tinh khiết

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 03/06/2016 09:19 GMT+7

VTV.vn - "Nở rộ công ty kiều hối, khách hàng hưởng lợi"; "Hô biến" nước giếng khoan thành nước tinh khiết là hai trong số những tin tức đáng chú ý trên các báo sáng nay (3/6).

* Hôm nay (3/6), Báo Gia đình và Xã hội có bài viết với tiêu đề "Hô biến nước giếng khoan thành nước tinh khiết", khẳng định những lo ngại về tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Không giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, không giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, nhưng mỗi ngày cơ sở sản xuất nước đóng bình ở phường Phú Lương, quận Hà Đông, Hà Nội vẫn "tuồn" ra thị trường hàng trăm bình nước có nguồn gốc từ giếng khoan. Người dân xung quanh đều biết nên không ai dùng, còn chủ cơ sở cho rằng nhiều cơ sở khác cũng sản xuất nước tinh khiết từ nước giếng khoan như họ.

* Báo Pháp luật thành phố Hồ Chí Minh cho biết, nhằm đón lượng kiều hối gửi về Việt Nam liên tục tăng, các ngân hàng đã và đang thành lập các công ty kiều hối.

Không chỉ mang đến sự thuận tiện cho khách hàng với cơ chế tiện lợi và thông thoáng, dịch vụ này còn đem về một khoản lợi nhuận không nhỏ cho các công ty cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, cũng có những cảnh báo cho rằng, các công ty cần thực hiện đúng các quy định quản lý về rửa tiền trong nước và quốc tế, cũng như cảnh giác các giao dịch đáng ngờ với mục đích rửa tiền.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước