Vụ xả súng tại Pháp đã được cảnh báo trước nhiều tuần

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 08/01/2015 14:00 GMT+7

Trước vụ xả súng tại tạp chí Charlie Hebho, cảnh sát Pháp đã liên tục nhận được các lời đe dọa khủng bố từ nhiều tuần trước đó.

Theo hãng tin CNN, nước Pháp đã bị đặt trong tình trạng nguy hiểm từ nhiều tuần nay, khi cảnh sát nước này đã liên tục nhận được nhiều lời đe dọa khủng bố.

Cũng theo hãng tin CNN, lực lượng phiến quân Hồi giáo IS có thể là kẻ chủ mưu đứng đằng sau vụ xả súng tại tạp chí Charlie Hebho vào tối hôm qua 07/01, khiến 12 người thiệt mạng và 11 người bị thương.

Pháp được xem là quốc gia có khả năng bị tấn công khủng bố cao nhất tại Châu Âu, khi có đến 390 phần tử cực đoan của nước này hiện đang chiến đấu trong lực lượng Phiến quân IS tại Syria và Iraq.

Các quan chức Pháp cũng cho biết 51 phần tử này được nhận diện là đã thiệt mạng trong vụ đánh bom tự sát và tranh đấu. 234 phần tử trong số đó đã rời khỏi khu vực xung đột, với 185 phần tử hiện đã trở lại Pháp.

Tổng thống Pháp Francois Hollande đã tuyên bố để quốc tang 3 ngày để tưởng nhớ các nạn nhân và đồng thời cũng tuyên bố sẽ truy bắt, xét xử và trừng phạt thích đáng những kẻ tấn công.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước