Hiện trường vụ xả súng làm chết 12 người tại Paris

Hồng Quang (Phóng viên VTV thường trú tại Pháp - thoisu@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 08/01/2015 10:25 GMT+7

12 người bị bắn chết và 11 người bị thương trong một vụ tấn công bằng súng tiểu liên ngay giữa trung tâm thành phố Paris vào ngày 7/1.

Trong số người thiệt mạng có cả Tổng biên tập tạp chí Charlie Hebdo. Vụ việc xảy ra đúng vào thời điểm cả ban biên tập tạp chí trên đang họp thảo luận đề tài.

Cho đến nửa đêm, cảnh sát Pháp vẫn chưa công bố manh mối gì về thủ phạm của vụ tấn công đẫm máu giữa Thủ đô Paris. Điều chắc chắn là, vụ việc có liên quan đến đạo Hồi, vì thủ phạm đã hô to: “Hãy trả thù cho nhà tiên tri”, trước khi xả súng. Và đó là những sát thủ chuyên nghiệp.

Ông Claude Moniquet, Trung tâm An ninh và Tình báo chiến lược cho biết: “Bọn chúng đã tỏ ra cực kỳ bình tĩnh, máu lạnh và giết tới 12 người, làm bị thương 10 người khác, chỉ trong vòng chưa tới 2 phút. Điều đó chứng tỏ chúng được đào tạo kỹ lưỡng, và là những kẻ rất quyết đoán”.

Vụ tấn công xảy ra tại tòa soạn Charlie Hebdo. Hai loạt đạn tiểu liên quét qua phòng đã làm chết tại chỗ 10 người. Trước đó, chúng đã bắn chết một nhân viên toà báo. Và trước khi lên xe, chúng đã bắn chết một cảnh sát. Đoạn video quay từ điện thoại trong phóng sự trên cho thấy rõ cảnh hai thủ phạm chui vào xe tháo chạy.

Ông Emmanuel Quemener, cảnh sát Pháp nói: “Chúng đã chạy về hướng cửa ô Pantin, bỏ lại xe của chúng ở đó và cướp một xe khác để bỏ trốn. Cảnh sát được huy động tối đa, chúng tôi đang xem lại video từ các camera quan sát, hy vọng, sẽ sớm tìm ra tung tích”.

Tối 7/1, khoảng 15.000 người đã biểu tình tại các thành phố lớn của Pháp để phản đối bạo lực và tưởng niệm các nạn nhân. Tổng thống Francois Hollande quyết định, ngày hôm nay (8/1) là quốc tang của nước Pháp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước