Vũng Tàu: Nghi nhà máy xả thải làm cá chết, người dân yêu cầu xét nghiệm mẫu nước

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 08/07/2019 19:13 GMT+7

Cá nuôi lồng bè của các hộ dân trên sông Chà Và chết hàng loạt. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Người dân đã ập vào cơ sở chế biến hải sản tại xã Long Sơn và thấy nước trong các hố thu gom nước thải có màu đục, có mùi nồng nặc khó chịu.

Liên quan đến tình trạng cá nuôi lổng bè trên sông Chà Và, TP Vũng Tàu chết hàng loạt trong mấy ngày qua, gây thiệt hại nặng nề cho người dân, sáng nay (8/7), hàng chục hộ nuôi cá bè đã kéo đến một cơ sở chế biến hải sản tại xã Long Sơn, kiểm tra hệ thống xử lý nước thải và yêu cầu chính quyền đến kiểm tra, lấy mẫu nước, niêm phong để làm rõ nguyên nhân.

Theo người dân, họ nghi ngờ vì cơ sở này nằm cách các bè cá bị chết khoảng 1km. Khi người dân bất ngờ ập vào cơ sở này thấy nước trong các hố thu gom nước thải có màu đục, giống như màu hóa chất và có mùi nồng nặc khó chịu. Rất giống mùi nước sông thời điểm cá chết. Người dân đã báo chính quyền địa phương xuống lấy mẫu nước thải để kiểm tra. Đồng thời đề nghị hút hết số chất thải trong hầm chứa và kiểm tra cả hệ thống xả thải ngầm dưới đất. Người dân cũng phát hiện một thùng hóa chất dạng bột dùng để tẩy rửa cực độc yêu cầu cơ quan chức năng lập biên bản niêm phong.

Do chiều nay trời mưa lực lượng chức năng vẫn chưa thuê được xe hút cống vào hút chất thải để kiểm tra nên đã thống nhất chủ cơ sở và người dân ngày mai (9/7) sẽ tiếp tục tiến hành hút chất thải trong hầm lên để kiểm tra các ống xả thải ngầm.

Trước đó, tại tiểu khu 2 vả 3 trên sông Chà Và có khoảng gần 80.000 ngàn con cá của 12 hộ dân bị chết trắng. Có hộ thiệt hại từ 70 - 100%; thiệt hại hơn 10 tỷ đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước