Xã Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An: Bức tranh họa đồ nơi quê Bác

Nguyễn Nga (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ bảy, ngày 19/05/2018 17:35 GMT+7

VTV.vn - Không chỉ có sắc xanh của những hàng cây lịch sử, ngày nay, bức họa đồ của xã Kim Liên còn được điểm tô bởi màu xanh nông thôn mới.

Đầm sen rộng 4ha đang mùa trổ bông thơm ngát, những hàng cây cổ thụ tỏa bóng mát, ở nơi này, nhiều hàng cây vinh dự mang dấu ấn của Người.

Trong những ngày tháng 5, nếu có dịp về xã Kim Liên, huyện Nam Đàn quê Bác, đi đâu du khách cũng sẽ thấy sắc xanh ngập tràn.

Xã Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An: Bức tranh họa đồ nơi quê Bác - Ảnh 1.

Những ngôi nhà với khu vườn mẫu, hàng rào cây xanh vừa phát triển kinh tế lại giúp cho bức tranh mới quê Bác thêm tươi mát.

Bức tranh họa đồ của cuộc sống mới hôm nay còn có những sắc màu mới của những bức tranh bích họa trên khắp ngả đường làng. Những con đường tranh được tạo nên từ đôi bàn tay của những họa sĩ nông dân.

Xã Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An: Bức tranh họa đồ nơi quê Bác - Ảnh 2.

100% đường làng được trải bê tông, rợp bóng cây xanh, không chỉ thuận tiện đi lại mà còn tạo thành sân chơi cho tất cả mọi người.

Làm theo lời Bác và bằng sự chung sức đồng lòng của người dân xã Kim Liên, một miền quê đáng sống đã thực sự hiển hiện ngoài đời, đẹp hơn cả tranh vẽ.

Đúng dịp sinh nhật Bác năm nay, huyện Nam Đàn, Nghệ An sẽ tổ chức Lễ công bố đạt chuẩn Nông thôn mới và phát động xây dựng huyện nông thôn mới kiểu mẫu.

Người dân cả nước về thăm quê Bác ngày đầu năm mới Người dân cả nước về thăm quê Bác ngày đầu năm mới Nghệ An kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm quê lần thứ nhất Nghệ An kỷ niệm 60 năm ngày Bác Hồ về thăm quê lần thứ nhất Hàng vạn du khách hành hương về quê Bác trong dịp nghỉ lễ 30/4 Hàng vạn du khách hành hương về quê Bác trong dịp nghỉ lễ 30/4

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước