Xả súng tại Dallas: Thương vong nặng nề nhất với cảnh sát Mỹ sau vụ 11/9

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 08/07/2016 19:44 GMT+7

VTV.vn - Thành Dallas tại Mỹ đã hứng chịu một trong những vụ việc đẫm máu nhất trong lịch sử khi có đến 5 cảnh sát thiệt mạng, cùng 6 người khác bị thương do bắn tỉa và đấu súng.

Thông tin cập nhật mới nhất về vụ nổ súng nhằm vào các sĩ quan cảnh sát ngay trong một cuộc biểu tình tại thành phố Dallas, Mỹ cho thấy đã có 5 cảnh sát thiệt mạng, cùng 6 người khác bị thương do bắn tỉa và do đấu súng với các nghi phạm. Giới chức thành phố Dallas khẳng định đây là một trong những vụ việc đẫm máu nhất trong lịch sử thành phố này.

Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng đã chính thức lên tiếng trước sự việc đẫm máu này.

“Sự kiện này cho thấy rằng, những người có vũ trang có thể gây ra những cuộc tấn công đẫm máu và đau thương hơn, đó là thực tế mà chúng ta đã từng chứng kiến trước đây”, Tổng thống Obama cho biết.

Vào thời điểm xảy ra nổ súng, tại đây đang diễn ra một cuộc tuần hành với hàng trăm người tham dự. Tuy nhiên, mọi thứ đã rơi vào hỗn loạn khi nhiều tiếng súng vang lên. Một loạt cảnh sát giữ trật tự đã bị nhắm bắn bằng súng tỉa.

Thành phố Dallas đã vừa trải qua một ngày đen tối nhất trong lịch sử (Ảnh: SMILEY N./THE DALLAS MORNING NEWS)
Thành phố Dallas đã vừa trải qua một ngày đen tối nhất trong lịch sử (Ảnh: SMILEY N./THE DALLAS MORNING NEWS)

Cảnh sát thành phố Dallas đã lập tức được huy động để sơ tán dân cư và truy tìm kẻ tấn công. Một bức hình mô tả nghi can chính bắn tỉa từ trong nhà để xe đã được nhà chức trách đăng tải lên Twitter.

Thương thuyết bất thành, một nghi phạm đã quyết định tự sát, 3 nghi phạm khác cũng bị bắt giữ. Trong khi đó, 10 cảnh sát đã bị bắn tỉa, trong đó 5 người đã tử vong. Một cảnh sát khác đã bị thương trong khi đấu súng với nghi phạm.

Đây là vụ việc thương vong nặng nề nhất với ngành cảnh sát Mỹ kể từ sau vụ 11/9. Cùng với các vụ cảnh sát bắn chết dân thường ngay trước đó, vụ việc này cho thấy, dường như khoảng cách giữa lực lượng cảnh sát với người dân, đặc biệt là người da đen đang ngày càng tăng lên trong xã hội Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước