Xác định điểm tập kết hàng ngàn m3 cát lậu từ rừng ở Bình Thuận

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 28/05/2016 15:37 GMT+7

VTV.vn - Từ khu vực suối Bang, những chiếc xe ben sau khi chất đầy cát lậu từ rừng ở Bình Thuận đã tủa theo các con đường mòn để băng ra xa lộ, hướng về phía Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thời gian qua, hàng ngàn m3 cát ở khu vực suối Bang thuộc xã Thắng Hải, huyện Hàm Tân, Bình Thuận đã bị các đối tượng khai thác bừa bãi, trái phép. Câu hỏi đặt ra là, những đoàn xe vận chuyển cát lậu ra khỏi khu rừng ở Bình Thuận sẽ tập kết ở đâu?

Theo ghi nhận của phóng viên, từ khu vực suối Bang, những chiếc xe ben sau khi chất đầy cát đã tủa theo các con đường mòn trong rừng để băng ra xa lộ, tất cả đều hướng về phía Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trên trục đường 329 từ Hòa Hiệp đến Xuyên Mộc, phóng viên bám đuổi theo một chiếc xe mang biển kiểm soát Bà Rịa -Vũng Tàu chở khoảng 15 m3 cát. Sau hơn 1h, xe đã đến điểm tập kết tại xã Kim Long, huyện Châu Đức. Khu vực này cách điểm khai thác cát suối Bang khoảng 60km, tại đây hàng trăm m3 cát đã chất thành từng đống.

Tại đây, chủ vựa cát giao giá 170.000 đồng/m3, và cho biết cát chủ yếu lấy của người quen chuyên bỏ cát cho cả khu vực. Tuy nhiên, theo một số chủ cửa hàng vật liệu xây dựng ở đây, thực tế chẳng có hóa đơn nào được xuất ra. Họ cũng khẳng định, hầu hết những vựa cát nơi đây đều tiêu thụ cát lậu từ Bình Thuận.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước