Xác minh vụ "giết thịt" chim trong Sách đỏ

VTV.vn - Căn cứ vào hình chụp và tang vật thu được là 2 mỏ chim cùng 11 sợi lông đuôi, lực lượng kiểm lâm đã xác định đây là 2 con chim Cao Cát.

Liên quan đến vụ việc một doanh nhân ở TP.HCM bị tố giết thịt Phượng Hoàng Đất, loại chim quý hiếm có trong Sách đỏ rồi chụp hình đưa lên Facebook. Theo kết quả xác minh của Chi cục Kiểm lâm Tây Ninh, hai con chim trong hình là chim Cao Cát, chứ không phải là Phượng Hoàng Đất.

Chim Cao Cát là loài nguy cấp có tên trong công ước Cites. Các hành vi săn bắn, bẫy bắt, nuôi nhốt, giết đều trái với quy định của pháp luật. Tuy nhiên, qua xác minh, vị doanh nhân này không săn bắn chim, không mua bán hay giết thịt mà chỉ cầm 2 con chim đã được vặt lông để chụp hình đăng Facebook nên không bị xử phạt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Tin liên quan

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.