Xây cầu đường sắt vượt sông Hồng - Nỗi băn khoăn của nhiều người dân

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 12/04/2015 15:12 GMT+7

VTV.vn - Đề án xây dựng cầu đường sắt vượt sông Hồng, Hà Nội tại vị trí cách cầu Long Biên 75m đang trở thành nỗi băn khoăn, lo lắng của nhiều người dân sống tại đây.

Vừa qua, thành phố Hà Nội đã chính thức trình phương án xây dựng cầu đường sắt vượt sông Hồng tại vị trí cách cầu Long Biên 75m. Trong khi chờ phương án cuối cùng được Thủ tướng phê duyệt, người dân thủ đô vẫn còn băn khoăn về việc xây cầu đường sắt có ảnh hưởng gì đến cầu Long Biên không? Bởi cầu Long Biên là một công trình giao thông mang biểu tượng lịch sử của Hà Nội và cũng là 1 trong 4 cây cầu sắt thiết kế trụ còn lại trên thế giới.

Ngoài ra, theo giới chuyên gia, về quy hoạch kiến trúc, ngoài khoảng cách với cầu Long Biên, thiết kế cảnh quan của cầu mới cũng là một vấn đề rất quan trọng. Và khi xây cầu đường sắt cạnh đó, các cơ quan quản lý cần có sự đồng thuận của người dân và các chuyên gia để tránh tình trạng sau khi xây xong cầu đường sắt, kiến trúc tổng thể bị phá vỡ sẽ làm mất đi giá trị biểu tượng văn hóa của cầu Long Biên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước