Xây chung cư, hơn 30 căn nhà của các hộ dân quận 7, TP.HCM bị nứt

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 18/10/2019 14:08 GMT+7

VTV.vn - Từ khi khu chung cư kế bên nhà ông Nguyễn Xuân Lộc (192/7 Bùi Văn Ba, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP.HCM) hoàn thành, cũng là lúc căn nhà của ông bắt đầu bị nứt.

Từ khi khu chung cư kế bên nhà ông Nguyễn Xuân Lộc (192/7 Bùi Văn Ba, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP.HCM) hoàn thành, cũng là lúc căn nhà của gia đình ông bắt đầu nứt dần. "Nhà tôi nứt từ trước ra sau, vách và các hàng cột đã tách ra, thậm chí nếu không kè không đỡ, tường sẽ rơi ngay vào đầu", ông Lộc nói.

Lún nứt nền nhà chưa đáng lo, trên tường cũng chưa đáng lo nhưng cong nứt cả những thanh dầm chịu lực ở trên đầu không thể không lo được bởi có muốn sửa cũng không thể sửa được.

"Chủ thầu nói nhà chị giờ chỉ có đập đi xây lại không sửa được vì nứt nhiều quá", chị Cung Thế Phương Thao - 192/9 Bùi Văn Ba, phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP.HCM cho hay.

Nhiều nhà cũng đã cố gắng khắc phục tình trạng trên nhưng sửa xong lại nứt, vết nứt cứ lớn dần và lan rộng khiến người dân luôn thấp thỏm lo lắng cho ngôi nhà của mình.

Trước đây, khi xây dựng các tòa nhà thuộc dự án Jamona, đã có 33 nhà dân xảy ra lún nứt được bồi thường. Đại diện UBND phường cho biết, đối với những nhà dân xảy ra lún nứt thời gian gần đây, sẽ tiếp tục tiến hành kiểm định để xác định nguyên nhân và mức độ mới có giải pháp bồi thường.

Ông Cao Quốc Bình - Chủ tịch UBND phường Tân Thuận Đông, quận 7, TP.HCM cho hay: "Chúng tôi sẽ kiểm định 4 hộ đại diện, trong đó 2 hộ có lún nứt nặng, 2 hộ lún nứt nhẹ hơn, sau khi có kết quả kiểm định làm cơ sở tham chiếu cho mức bồi thường chung của 20 hộ".

Hiện kế hoạch đã được thống nhất và chỉ chờ đơn vị kiểm định tiến hành, nếu sau khi có kết quả kiểm định nhưng vẫn không thỏa thuận được việc bồi thường, UBND phường sẽ hướng dẫn người dân khởi kiện tại tòa để bảo vệ quyền lợi của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

khu chung cư

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước