Xe cứu thương từ thiện của người cựu chiến binh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 05/06/2017 06:03 GMT+7

VTV.vn - Việc tử tế của ông Phạm Văn Sen tại phường Bách Quang, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên suốt 8 năm qua đã giúp cứu sống nhiều người trong cơn nguy kịch.

Dù nắng hay mưa, ngày hay đêm, chỉ cần nghe tin có tai nạn giao thông, ông Sen vẫn luôn có mặt nhanh chóng kịp thời sơ cứu và đưa người bị nạn đi cấp cứu.

Trước kia, ông Sen là Chủ tịch Hội chữ thập đỏ. Sau khi về hưu, chứng kiến nhiều tai nạn giao thông vô cùng thương tâm mà không kịp cứu giúp, ông huy động các con mua cho chiếc xe hỗ trợ công tác cấp cứu. Những lúc rảnh, ông lại "đi tuần" thăm những nạn nhân đã từng được mình cứu giúp.

Trong cốp xe của ông Sen có đầy đủ các dụng cụ sơ cứu. Những chiếc nẹp gỗ hay túi dụng cụ y tế khóa đã rỉ sét gắn bó với ông ngay từ những ngày đầu thành lập chốt. Mặc dù cấp cứu nạn nhân nhiệt tình là vậy, nhưng ông không mong đợi nhận lại điều gì dù chỉ là lời cảm ơn.

Việc tử tế: Tấm lòng người thầy thuốc Việc tử tế: Tấm lòng người thầy thuốc Việc tử tế: Những chuyến đò tới trường Việc tử tế: Những chuyến đò tới trường Việc tử tế: Ông về hưu nhiều chức nhất Việc tử tế: Ông về hưu nhiều chức nhất

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước