TP.HCM:

Xe tải chở cát cày nát đê bao sông Sài Gòn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 19/09/2016 19:52 GMT+7

VTV.vn - Dù đã có các tuyến đê bao ngăn triều cường gây ngập úng, song theo ghi nhận của PV VTV24, một số đoạn tuyến đê bờ sông Sài Gòn đang bị xuống cấp nghiêm trọng.

Tại TP.HCM, triều cường đang lên cao trong chiều và tối nay (19/9). Tuyến đê dọc bờ sông Sài Gòn được xây dựng để ngăn không cho nước sông tràn vào nội đồng. Với chiều dài khoảng 17 km tuyến đê này đi qua các quận như 12, Gò Vấp và Hoóc Môn. Tuy nhiên trong nhiều năm qua, tuyến đê này bị hư hỏng nhiều khu vực khiến cho khả năng ngăn nước bị đe dọa.

Theo người dân sống dọc tuyến đê, nguyên nhân dẫn đến việc hư hỏng tuyến đê bao là do có xe tải chở cát, đá tại các bãi kinh doanh vật liệu xây dựng gây ra.

Đại diện phường An Phú Đông cho biết, tuyến đê bao này do Ban quản lý đầu tư xây dựng công trình thuộc Trung tâm điều hành chống ngập thành phố quản lý.

Hiện tại, đơn vị quản lý cũng đã tiến hành các biện pháp khắc phục như san lắp các vị trí hư hỏng của tuyến kênh.

UBND TP.HCM cũng đã yêu cầu Trung tâm Chống ngập phải khẩn trương khắc phục tình trạng hư hỏng ở công trình đê bao bờ hữu sông Sài Gòn, tránh nguy cơ triều cường xâm nhập vào nội đồng gây ngập úng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước