Xe tải trọng lớn hoành hành trên các trục đường cấm ở TP.HCM

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 19/06/2019 17:16 GMT+7

VTV.vn - Bất chấp quy định giờ cấm, đường cấm ở TP.HCM, nhiều xe tải trọng lớn vô tư chạy trên những đoạn đường này.

Để đảm bảo an toàn giao thông, tránh kẹt xe cho khu vực nội thành, thời gian qua TP.HCM đã quy định giờ cấm, đường cấm các xe tải trọng lớn lưu thông. Tuy nhiên, nhiều tuyến đường nội thành vẫn thường xuyên xảy ra ùn ứ, tai nạn... do chính loại phương tiện này gây ra.

Dù đường Nguyễn Xiển, quận 9 đã có biển cấm các loại xe có trọng tải từ 5 tấn trở lên lưu thông từ 6h sáng đến 22h đêm, tuy nhiên khoảng 11h trưa, những chiếc xe này vẫn ngang nhiên hoạt động. Mỗi ngã ba, ngã tư đều có biển cấm nhưng các tài xế đều coi như không thấy.

Không ít lần phải chứng kiến, phải tránh né nguy hiểm từ những chiếc xe trọng tải lớn đi chung đường, những người tham giao thông khu vực này không tránh khỏi nỗi bất an.

Trong khi đó, tại đường Nguyễn Hoàng, quận 2, dù có biển cấm xe trọng tải trên 5 tấn, nhưng những chiếc xe có trọng tải hơn 10 tấn vẫn đi vào bất chấp đường hẹp.

Theo lực lượng chức năng, tình trạng xe tải trọng lớn đi vào giờ cấm, đường cấm đang diễn ra khá phổ biến ở hầu hết các quận, huyện TP.HCM. Thế nhưng việc phát hiện xử lý rất khó khăn, bởi cứ có lực lượng CSGT lập chốt hoặc tuần tra ở đoạn đường nào, những chiếc xe này tự động biết, chuyển hướng, quay đầu né vào đường nhỏ, khi lực lượng chức năng đi qua, xe tiếp tục hoạt động.

Hiện tình trạng xe tải trọng lớn hoạt động đường cấm, giờ cấm cả ngày lẫn đêm trong thành phố không chỉ là nỗi ám ảnh người tham gia giao thông, mà nó đang là một trong những nguyên nhân gây ra nạn kẹt xe kinh hoàng ở nhiều lúc, nhiều nơi.

Từ ngày 1/8/2018, quy định của UBND TP.HCM về thời gian hoạt động cho xe tải lưu thông trong khu vực nội thành có hiệu lực. Theo đó, các xe tải nhẹ (dưới 2,5 tấn) không được phép lưu thông vào khu vực nội thành từ 6h - 9h và 16h - 20h hàng ngày. Còn các xe tải nặng không được phép lưu thông vào khu vực nội thành từ 6h - 22h, trừ một số tuyến đường hành lang. Tuy nhiên, nhiều tài xế đã phớt lờ quy định này, thậm chí có nơi họ còn bày cách để đối phó với lực lượng chức năng.

Tràn ngập xe tải “ma” tung hoành trên đường phố Tràn ngập xe tải “ma” tung hoành trên đường phố

VTV.vn - Hiện trên cả nước có hàng trăm nghìn xe tải không được kiểm định, quá niên hạn sử dụng và không nộp phí sử dụng đường bộ nhưng vẫn lưu thông hàng ngày trên đường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước