Xe thô sơ, cơ giới 3 bánh: Bị cấm vẫn cứ chạy tại TP.HCM

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 25/12/2014 00:11 GMT+7

TP.HCM có quyết định cấm các loại xe thô sơ, ba gác lưu thông đã có hiệu lực từ lâu. Bất chấp những quy định trên, các chủ phương tiên vẫn ngang nhiên hoạt động.

Chủ trương cấm các loại xe ba gác lưu thông trên đường đã được triển khai cách đây 6 năm. Đầu năm nay, TP.HCM đã ban hành thêm quyết định cấm và hạn chế xe cơ giới 3 bánh, xe thô sơ lưu thông trong khu vực nội đô, song những chiếc xe thô sơ, xe ba gác vẫn ngang nhiên hoạt động trên địa bàn.

Theo ghi nhận của PV vào lúc 6h sáng ở ngã tư Bình Triệu, có rất nhiều xe thô sơ vẫn lưu thông trên đường, đa số các xe trên chở nông sản từ quận Thủ Đức vào khu trung tâm thành phố để tiêu thụ. Cảnh tượng này diễn ra ngay trước mặt lực lượng cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ.

Theo CSGT thành phố, đã có hàng trăm xe ba gác, xe tự chế bị xử phạt, thu giữ phương tiện từ đầu năm đến nay. Tuy nhiên, việc cấm triệt để các phương tiện trên còn gặp nhiều khó khăn. Được biết, giải pháp của lực lượng chức năng vẫn là tăng cường kiểm tra, giám sát các phương tiện lưu thông trên đường. Mục tiêu được các cơ quan chức năng đưa ra, đó là loại bỏ hoàn toàn xe thô sơ, sau Tết Dương lịch sắp tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước