Xét tuyển đại học: Cân nhắc thứ tự nguyện vọng khi sửa đổi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 22/07/2019 15:10 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (22/7), ngày đầu tiên thí sinh bắt đầu thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học năm 2019. Thí sinh có 10 ngày để cân nhắc và điều chỉnh nguyện vọng.

Đăng ký nguyện vọng là bước vô cùng quan trọng trong khi xét tuyển đại học bởi với cùng một kết quả xét tuyển việc chọn ngành, chọn trường không phù hợp sẽ làm mất đi cơ hội vào đại học của các em. Năm nay, các thí sinh có một lần để điều chỉnh nguyện vọng theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Theo nhiều chuyên gia với tình hình điểm thi THPT Quốc gia năm nay, thí sinh nên chọn trường có điểm chuẩn những năm trước thấp hơn điểm thi của mình ít nhất 2 điểm để đảm bảo cơ hội trúng tuyển. Đối với việc sửa nguyện vọng do chỉ có một lần duy nhất nên các thí sinh một lần nữa phải đánh giá toàn diện lại các nguyện vọng đăng ký trên các tiêu chí: Ngành học đam mê, trường đào tạo chất lượng và cơ hội việc làm tương lai.

Phần mềm xét tuyển của Bộ GD-ĐT được đánh giá cao bởi tính bình đẳng với tất cả các thí sinh nhưng vẫn có một tiêu chí phụ là thứ tự sắp xếp các nguyện vọng. Chọn ngành nào, trường nào ở vị trí đầu tiên cũng là việc chọn con đường để bước vào tương lai của mỗi thí sinh.

Những lưu ý quan trọng sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia 2019 Những lưu ý quan trọng sau khi biết điểm thi THPT Quốc gia 2019

VTV.vn - Trước ngày 21/7, Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước