Xét xử vụ bán thuốc ung thư giả: Phạt Nguyễn Công Doanh 42 tháng tù giam

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 07/12/2017 12:19 GMT+7

Phiên tòa xét xử Nguyễn Công Doanh.

VTV.vn - Hôm nay (7/12), tại Tòa án nhân dân TP Hà Nội, đối tượng Nguyễn Công Doanh đã bị đưa ra xét xử vì tội Buôn bán hàng giả. Trong đó, nhiều mặt hàng là thuốc ung thư giả.

Kinh doanh, kiếm lời trên sức khỏe, tính mạng cũng như niềm tin của những bệnh nhân ung thư và gia đình bệnh nhân không chỉ là hành động đi ngược đạo đức mà còn là tội ác. Thế nhưng, vì ham lời, đối tượng Nguyễn Công Doanh (trú tại quận Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn liều lĩnh bán thuốc ung thư giả.

Hôm nay (7/12), tại Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội, đối tượng Nguyễn Công Doanh đã bị đưa ra xét xử vì tội Buôn bán hàng giả. Để đưa đối tượng ra ánh sáng, nhóm phóng viên VTV cùng lực lương Công an điều tra thành phố Hà Nội đã phải mật phục, theo sát suốt nhiều tháng trời.

Tại tòa, ban đầu, Nguyễn Công Doanh khai nhận, bản thân gia đình có bố cũng bị ung thư, thấy nhu cầu sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư Vidatox lớn nên đã tìm cách mua rồi bán lại chứ không hề biết sản phẩm là giả. Tuy nhiên, sau một hồi quanh co, chối tội, Doanh đã thừa nhận hành vi của mình.

Cũng tại cơ quan điều tra, bị cáo khai nhận, đã đặt in 10.000 tem giả với giá 1.000 đồng/tem để dán lên sản phẩm, nhằm qua mắt người tiêu dùng. Vì không có mối hàng nên Doanh chỉ buôn bán nhỏ lẻ. Từ tháng 4/2017 đến khi bị bắt, Doanh khai nhận đã thu lời 10 triệu đồng từ việc bán thuốc.

Đánh giá hành vi bị cáo là gây nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến quyền lợi và sức khỏe con người nên cần thiết phải có hình phạt nghiêm khắc, hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo 42 tháng án tù giam theo đúng tội danh truy tố, phạt bổ sung 10 triệu đồng; đồng thời quyết định tiêu hủy 57 hộp thực phẩm chức năng ghi tên Vidatox.

Thủ đoạn buôn thuốc ung thư giả: Thu gom vỏ thuốc từ bệnh viện rồi pha chế ruột thuốc Thủ đoạn buôn thuốc ung thư giả: Thu gom vỏ thuốc từ bệnh viện rồi pha chế ruột thuốc

VTV.vn - Lợi dụng tình trạng sức khỏe của người bệnh, nhiều gian thương đã buôn bán, kinh doanh những hộp thuốc ung thư giả nhằm trục lợi bất chính.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước