Xô đẩy, giẫm đạp đón chào năm mới, nhiều người ngất xỉu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 01/01/2016 15:30 GMT+7

VTV.vn - Hàng nghìn người đổ dồn về quanh khu vực Hồ Gươm, Hà Nội để thưởng thức các hoạt động văn hóa nghệ thuật đón chào năm mới khiến khu vực này trở nên hỗn loạn.

Khoảng 7h tối, tất cả các ngả đường dẫn đến khu vực hồ Hoàn Kiếm, nơi diễn ra các hoạt động văn hóa nghệ thuật đón chào năm mới đều chật cứng người và phương tiện giao thông.

Các bãi trông giữ xe tự phát cũng nhân cơ hội này mọc lên như nấm, thậm chí cả công trường cũng được tận dụng làm điểm trông giữ xe với giá đắt hơn ngày thường hàng chục lần. Dù bị thu tiền với giá cao nhưng nhiều người vẫn phải chấp nhận gửi, bởi chẳng còn lựa chọn nào khác.

Đến 8h tối, xung quanh hồ Hoàn Kiếm không còn một chỗ trống, những dòng người chen lấn, xô đẩy nhau, mong được tiếp cận gần hơn với những điểm tổ chức biểu diễn nghệ thuật. Nhiều người cao tuổi đã phải quay ngược trở ra vì không chịu được sự chèn ép của đám đông.

Số lượng người ngày càng đông, cộng thêm các quầy bán hàng rong bày bán ngay giữa lòng đường khiến cho việc di chuyển của dòng người càng thêm khó khăn.

Theo ghi nhận của phóng viên, rất nhiều trường hợp đã bị ngất do thiếu không khí, bị chèn ép, giẫm đạp trong đám đông hỗn loạn.

Đến 12h đêm, khi thời điểm giao thừa qua đi, hàng nghìn người ùn ùn ra về, để lại những con đường ngập trong rác, giầy dép quần áo và vỏ chai...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI