Xóm Bắc Cầu - Sân chơi xanh trong lòng thành phố

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 12/07/2019 15:55 GMT+7

VTV.vn - Đến với xóm Bắc Cầu, quận Long Biên, Hà Nội, các em nhỏ sẽ được trải nghiệm trong một sân chơi xanh giữa lòng thành phố.

Theo báo cáo Expat 2019 Global Report của HSBC, Việt Nam trở thành một trong 10 quốc gia đáng sống nhất dành cho những người từ nước ngoài đến. Không chỉ lựa chọn là nơi sống và làm việc, nhiều người nước ngoài còn mong muốn mang đến những điều tốt đẹp cho đất nước xinh đẹp của chúng ta. Xóm Bắc Cầu là một trong những mô hình như vậy.

Anh Francesco (quốc tịch Pháp) sống tại Việt Nam đã nhiều năm, anh có cách riêng để thể hiện tình cảm với những người hàng xóm của mình. Tại xóm Bắc Cầu, quận Long Biên, anh và những người bạn của mình còn tạo ra một không gian vô cùng đặc biệt. Sân chơi được xây dựng trên nền đất. Đồ chơi được chế tạo từ những nguyên liệu tái chế. Cây cối được chọn lựa kỹ càng để không gây độc hại.

Anh Dũng, chị Emilie và anh Francesco đã cùng nhau xây dựng lên một sân chơi xanh, một dự án sinh thái, giáo dục, nghệ thuật và văn hóa dành riêng cho trẻ em.

Không chỉ là nơi vui chơi của các em nhỏ sống quanh đó, xóm Bắc Cầu còn là điểm đến của nhiều gia đình trong thành phố mỗi dip cuối tuần.

Không điện thoại, không tivi hay máy tính, thay vào đó, các em nhỏ được thoải mái lựa chọn những hoạt động mình yêu thích, được hòa mình vào thiên nhiên.

Tự nhiên luôn ẩn chứa những bài học thú vị để trẻ em khám phá, bởi thế những sân chơi xanh miễn phí sẽ giúp các em được hoàn thiện cả về thể chất và tinh thần.

'Ốc đảo xanh' Long Khánh phát triển du lịch sinh thái vườn "Ốc đảo xanh" Long Khánh phát triển du lịch sinh thái vườn

VTV.vn - Thành phố Long Khánh đang tận dụng lợi thế sẵn có để bứt phá trở thành khu đô thị hạt nhân trong cực phát triển phía Đông của vùng TP.HCM.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước