“Xóm cà phê đường tàu” xin dựng hàng rào, lắp camera để kinh doanh

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 19/10/2019 20:57 GMT+7

VTV.vn - Mong muốn được tiếp tục hoạt động kinh doanh, cư dân “xóm cà phê đường tàu” cam kết không xâm phạm hành lang đường sắt và đề xuất thêm các biện pháp đảm bảo an toàn.

Liên quan đến vụ việc dừng hoạt động kinh doanh trên phố "cà phê đường tàu" tại Hà Nội, mới đây, người dân ở "xóm đường tàu" tại Trần Phú, quận Hoàn Kiếm đã gửi đơn tới lãnh đạo Chính phủ, Bộ GTVT và chính quyền địa phương. Trong đơn, người dân tại đây đã nêu ra những khó khăn về mưu sinh kể từ khi "xóm cà phê đường tàu" này bị dẹp bỏ. Bởi vậy, họ mong muốn được kinh doanh trở lại và đề xuất các giải pháp đảm bảo an toàn cho khách hàng cũng như an ninh đường sắt.

Trong phần đề xuất các biện pháp an toàn gửi kèm theo đơn, các hộ kinh doanh cam kết sẽ tuân thủ các hoạt động trong phạm vi an toàn, cách tối thiểu 1,5 m tính từ đường ray và chỉ hoạt động trong phạm vi từng nhà. Camera giám sát sẽ được lặp đặt để người dân nghiêm túc thực hiện cam kết này.

Các hộ kinh doanh cũng có trách nhiệm lắp đặt các biển cảnh báo song ngữ để du khách biết rõ phạm vi an toàn, kẻ vạch sơn an toàn, có barie bằng inox chặn trước mỗi cửa hàng và nhà dân, khu vực đường ngang sẽ có barie cứng, đồng thời sẽ lắp loa phát cảnh báo khi có tàu đến. Tuy nhiên, theo các chuyên gia đây mới chỉ là giải pháp người dân tự đề ra và khó đáp ứng được quy định về hành lang an toàn đường sắt.

'Xóm cà phê đường tàu' đìu hiu sau khi Hà Nội ra quân giải tán "Xóm cà phê đường tàu" đìu hiu sau khi Hà Nội ra quân giải tán

VTV.vn - Từ sáng nay (10/10), các cơ quan chức năng của TP.Hà Nội đã cấm toàn bộ du khách đến các cửa hàng cà phê đường tàu trên phố Phùng Hưng (quận Hoàn Kiếm)

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước