Xóm cà phê đường tàu thu hút bằng trải nghiệm mới lạ

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 20/04/2019 15:06 GMT+7

VTV.vn - Nhiều du khách rỉ tai nhau về cái cảm giác chậm rãi thưởng thức cà phê và chờ đợi tiếng còi tàu tại xóm cà phê đường tàu dọc con phố Khâm Thiên, Điện Biên Phủ, Trần Phú.

46 năm qua, khu xóm đường tàu của những nhân viên ngành đường sắt cũ, chưa từng xảy ra một vụ tai nạn. Điều đó không biện minh cho sự nguy hiểm khi trải nghiệm cà phê bên đường tàu, thế nhưng, như một thói quen, trước mỗi lúc tàu đến, chủ quán sẽ nhắc nhở du khách vào nhà hoặc giữ khoảng cách an toàn. Khách tìm đến đây chủ yếu để chụp ảnh, hoặc nhâm nhi một tách cà phê tại một không gian hiếm có, khó tìm.

Mỗi ngày có vài lượt tàu đi qua, thế nhưng lượng khách đến với phố đường tàu ngày càng đông. Họ rỉ tai nhau về cái cảm giác chậm rãi của cà phê và chờ đợi tiếng còi tàu. Dù ai đó có nói về tiềm năng của một sản phẩm du lịch độc đáo, nhưng với nhiều người, đây chỉ là chốn nhỏ của một Hà Nội nép mình bên cái ồn ào ngoài phố.

Phố đường tàu cũng chẳng phải hiếm trên thế giới. Khu chợ Maeklong tại Bangkok cũng tháng năm làm bạn với những chuyến tàu và mỗi khi qua đây, người tài xế di chuyển thật chậm cũng như cất lời chào với tiểu thương và du khách. Hay phố cổ Thập Phần tại Đài Loan (Trung Quốc), nơi duy nhất, du khách đến đường tàu, thả những ước mơ theo chiếc đèn trời. Mọi thứ cứ thế tồn tại và đi cùng nhau theo năm tháng.

Cận cảnh khu chợ ngay cạnh đường sắt nguy hiểm nhất thế giới Cận cảnh khu chợ ngay cạnh đường sắt nguy hiểm nhất thế giới

VTV.vn - Khu chợ Maeklong được cho là khu chợ nguy hiểm nhất thế giới bởi người dân bay bán hàng hóa sát đường ray tàu hỏa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước