Xu hướng muốn làm mẹ đơn thân ở Trung Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 11/03/2019 13:19 GMT+7

VTV.vn - Không ít phụ nữ Trung Quốc chống lại quan niệm truyền thống về hôn nhân và gia đình để kêu gọi thay đổi luật, cho phép phụ nữ độc thân có cơ hội sinh con.

Trung Quốc đã nới lỏng chính sách một con nhưng cơ quan kế hoạch hóa gia đình của nước này vẫn yêu cầu những cặp cha mẹ tương lai phải xin phép để có con. Điều này khiến nhiều phụ nữ độc thân muốn có con mà không kết hôn không thể làm mẹ bởi họ không thể truy cập vào ngân hàng tinh trùng quốc gia. 

Do đó, nhiều người trong số họ đã đi ngược lại quy định và chống lại quan niệm truyền thống về hôn nhân và gia đình để kêu gọi thay đổi luật, cho phép phụ nữ độc thân có cơ hội sinh con. Tại Trung Quốc, một đứa bé không có cha có thể sẽ khiến gia đình mang điều tiếng nên những phụ nữ gặp rất nhiều áp lực phải kết hôn khi đến tuổi.

Trung Quốc: Nhiều cặp vợ chồng ngại sinh con thứ hai vì gánh nặng tài chính Trung Quốc: Nhiều cặp vợ chồng ngại sinh con thứ hai vì gánh nặng tài chính

VTV.vn -Chi phí sinh và nuôi dạy con quá đắt đỏ đã khiến nhiều gia đình chọn cách không tăng thêm dân số dù chính phủ có nhiều biện pháp khuyến khích sinh con thứ hai.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước