Xử lý hành chính 2 hacker 15 tuổi tấn công hàng loạt website sân bay Việt Nam

Duy Hoàn (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 12/03/2017 13:12 GMT+7

VTV.vn - Hai đối tượng hacker 15 tuổi tấn công website của các hãng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng, Phú Quốc, Rạch Giá đã bị các cơ quan chức năng xử lý hành chính.

Đối tượng đã tấn công website của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất là đối tượng hiện trú tại quận Tân Bình, TP.HCM. Đối tượng thứ 2 hiện trú tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai là người đã tấn công website của các sân bay Đà Nẵng, Phú Quốc, Rạch Giá, Tuy Hòa.

Theo cơ quan công an, động cơ tấn công các website là xuất phát từ mục đích thích khám phá, mong muốn thể hiện, khoe thành tích trong giới hacker.

Cục An ninh mạng nhận định hành vi của 2 đối tượng hacker này là rất nguy hiểm, gây nhiều thiệt hại cho các cảng hàng không. Tuy nhiên, do cả hai đã có thái độ khai báo thành khẩn và đang trong độ tuổi vị thành niên nên Cục An ninh mạng đã phối hợp với Công an TP.HCM, Công an tỉnh Đồng Nai xử lý hành chính, giao gia đình quản lý, giáo dục.

Hacker tấn công website sân bay Tân Sơn Nhất để... cảnh báo Hacker tấn công website sân bay Tân Sơn Nhất để... cảnh báo Nhiều email của doanh nghiệp tại Sóc Trăng bị hacker tấn công Nhiều email của doanh nghiệp tại Sóc Trăng bị hacker tấn công “Cộng đồng mạng Việt Nam không nên khiêu khích hacker nước ngoài” “Cộng đồng mạng Việt Nam không nên khiêu khích hacker nước ngoài”

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước