Hàng loạt website của các sân bay bị tin tặc tấn công

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 10/03/2017 08:49 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - Sau Tân Sơn Nhất, hàng loạt website của các sân bay Rạch Giá, Tuy Hòa, Thọ Xuân, Liên Khương, Buôn Ma Thuột... đều bị tin tặc tấn công.

Sau sân bay Tân Sơn Nhất, từ 19 - 21h30 ngày 9/3, hàng loạt website của các sân bay khác như Rạch Giá, Tuy Hòa, Thọ Xuân, Liên Khương, Buôn Ma Thuột... đều bị tin tặc tấn công, không thể truy cập được.

Tuy nhiên, hacker không truy cập vào được hệ thống dữ liệu của máy chủ, nên chỉ thay đổi giao diện bên ngoài trang. Đến nay, các trang web đã hoạt động bình thường.

Trước đó, vào đêm 8/3, trang web của sân bay Tân Sơn Nhất đột nhiên không truy cập được và xuất hiện dòng chữ cảnh báo hệ thống đã bị xâm nhập.

Tuy nhiên, Cục Hàng không khẳng định đây không phải là vụ tấn công tin tặc bình thường, bởi hacker đã không lấy hay xóa bất kỳ dữ liệu nào trong hệ thống.

Phát hiện ra hệ thống bảo vệ của website quá lỏng lẻo, hacker đã tấn công với mục đích thông báo cho nhân viên an ninh mạng của sân bay biết để khắc phục. Lực lượng an ninh mạng đã có biện pháp bảo vệ hệ thống thông tin sân bay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước