Xử phạt gần 6.300 trường hợp vi phạm nồng độ cồn theo Nghị định 100

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 17/01/2020 13:40 GMT+7

(Ảnh minh họa: Dân trí)

VTV.vn - Sau 2 tuần triển khai Nghị định 100 về phòng chống tác hại rượu bia, CSGT toàn quốc đã kiểm tra, xử lý gần 6.300 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, phạt tiền trên 21 tỷ đồng.

Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã cho biết thông tin trên. Trong số đó, 60 lái xe ô tô và 1.270 người điều khiển xe máy bị xử phạt ở mức cao nhất về vi phạm nồng độ cồn (vượt quá 0,40 mg/lít khí thở), với mức phạt 8 triệu đồng đối với người điều khiển xe máy và 35 - 40 triệu đồng đối với người lái ô tô.

Việc xử phạt mạnh tay đối với người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn sẽ giúp ngăn chặn được nhiều hậu quả mà họ có thể gây ra cho chính bản thân và người đi đường.

Bệnh viện Việt Đức (TP Hà Nội) cho biết, mỗi năm, bệnh viên này mổ cấp cứu 10.000 ca, trong đó 60% bệnh nhân nhập viện là do tai nạn giao thông và có nồng độ cồn trong máu. Tuy nhiên trong 2 tuần vừa qua, số vụ cấp cứu vào Bệnh viện Việt Đức do tai nạn giao thông đã giảm hẳn, số bệnh nhân có nồng độ cồn giảm 10% trong số ca cấp cứu.

Thủ tướng: Tuyệt đối không can thiệp việc xử lý vi phạm nồng độ cồn Thủ tướng: Tuyệt đối không can thiệp việc xử lý vi phạm nồng độ cồn

VTV.vn - Thủ tướng yêu cầu tuyệt đối không can thiệp hoặc để xảy ra can thiệp làm sai lệch kết quả xử lý vi phạm, dẫn đến các hành vi tiêu cực trong thực thi công vụ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước