Xuất hiện tình trạng tuồn đồ tiếp tế tận tay người được cách ly ở TP.HCM

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 24/03/2020 19:08 GMT+7

Hàng chục người gửi đồ tận tay cho người thân đang được cách ly qua hàng rào. (Ảnh: Báo Pháp luật TP.HCM)

VTV.vn - Hai ngày qua, tại cổng ký túc xá khu A Đại học Quốc gia TP.HCM, hàng trăm người đến và cố gắng chờ đợi hàng giờ để tiếp tế đồ cho người thân bị cách ly.

Sáng nay (24/3), tình trạng tuồn trực tiếp nhu yếu phẩm vào tận tay cho người được cách ly đã xuất hiện tại khu vực cổng sau tòa nhà AG4 - ký túc xá Đại học Quốc gia. Nhiều người đã tìm mọi cách đưa qua hàng rào để tuồn đồ tiếp tế vào cho người thân. Các vật phẩm chuyển vào được đóng trong hộp carton, chứa trong túi, thậm chí cả trong những chiếc xô nhựa. Một số người còn ghé sát mặt người thân để hỏi thăm. 

Việc người nhà lo lắng, sợ người thân thiếu thốn khi đi cách ly là tâm lý bình thường. Tuy nhiên, việc tập trung tuồn đồ tiếp tế và không giữ khoảng cách với nhau trên 2m sẽ làm gia tăng nguy cơ lây nhiễm, khi ấy hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.

Bệnh viện tại Hà Nội tăng cường cách ly an toàn, tránh lây nhiễm các ca COVID-19 Bệnh viện tại Hà Nội tăng cường cách ly an toàn, tránh lây nhiễm các ca COVID-19

VTV.vn - Hà Nội sẽ phải nghiên cứu và thiết kế việc đón tiếp, sàng lọc, phân luồng, khám bệnh, cách ly và chuyển tuyến người bệnh COVID-19, tránh lây nhiễm các ca bệnh mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước