Xúc động bộ tranh tái hiện Nhật ký Đặng Thùy Trâm của chàng trai 9X

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 01/09/2019 20:18 GMT+7

VTV.vn - Dự án tái hiện Nhật ký Đặng Thùy Trâm của Hoàng Tấn (ĐH Kiến trúc TP.HCM) đã vẽ ra một góc nhìn mới của người trẻ về chiến tranh.

Không chỉ được đón nhận như một biểu tượng về đức hy sinh, tình yêu Tổ quốc của người phụ nữ Việt Nam, sự ảnh hưởng của Nhật ký Đặng Thùy Trâm đã vượt qua biên giới với những trang nhật ký của chị thấm đẫm tình đồng chí, đồng đội. 

Thấu hiểu, kính nể và hành động, chàng sinh viên 9X Nguyễn Hoàng Tấn đã thực hiện dự án tranh minh họa Nhật ký Đặng Thùy Trâm nhằm để lịch sử đến gần hơn với giới trẻ. Với tư liệu chính là cuộc chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược trong mốc thời gian từ 1968-1969, Nguyễn Hoàng Tấn đã chọn lựa hình ảnh thời chiến tranh từ nhà cửa, bệnh xá, bom đạn... để làm không gian tương phản tôn lên tâm hồn người con gái mơ mộng, kiên cường.

Đặc biệt, qua nghệ thuật vẽ tranh kỹ thuật số cùng lối xử lý hình ảnh bán tả thực, bộ tranh mang lại một màu sắc trẻ trung.

Cựu chiến binh Australia thăm bệnh xá Đặng Thùy Trâm bằng xe đạp Cựu chiến binh Australia thăm bệnh xá Đặng Thùy Trâm bằng xe đạp

VTV.vn - Trong chuyến hành trình xuyên Việt bằng xe đạp, cựu chiến binh Australia Laurie Sams Truck đã quyết định đến thăm bệnh xá Đặng Thùy Trâm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước