Xưởng bánh dành cho người từng lầm lỗi

Nhóm PV thường trú Đài THVN tại Mỹ-Thứ hai, ngày 03/04/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn - Xưởng bánh Greyston tại TP New York đang âm thầm giúp đỡ hàng trăm người dân địa phương từng lầm lỗi làm lại cuộc đời.

Sản xuất 15 tấn bánh mỗi ngày là nhiệm vụ của khoảng hơn 130 công nhân tại xưởng bánh Greyston. Có vất vả, nhưng với họ xưởng bánh là hy vọng tương lai, và cũng giúp họ quên đi quá khứ.

"Nhận bất cứ ai" là quy trình tuyển dụng mở mà doanh nghiệp xã hội như Greyston đang áp dụng. Đồng nghĩa, khi xin việc, ứng viên không cần khai và cũng không bị hỏi về lý lịch. Họ chỉ cần có quyết tâm thay đổi.

"Quy trình này đơn giản lắm, chỉ cần họ đến, ghi tên lại và đăng ký làm việc gì. Khi chúng tôi có việc, chúng tôi sẽ gọi họ ngay" - ông Mike Brady, CEO của Công ty Bánh Greyston, cho biết.

Tuyển dụng mở có thể khiến Greyston gặp rủi ro bởi không ít nhân viên từng có vết đen về lý lịch, hoặc họ có thể bỏ việc bất cứ lúc nào. Nhưng văn hóa doanh nghiệp đã giúp Greyston đứng vững suốt hơn 30 năm qua.

Số tiền lãi hàng năm lại được Greyston dành cho hoạt động từ thiện. Họ giúp những người nghèo khó hơn, mở trường học mẫu giáo cho trẻ em nghèo và chăm sóc nạn nhân nhiễm HIV. Chính vì vậy, trên mỗi vỏ bánh của Greyston đều mang dòng chữ: "Ăn bánh Greyston, thay đổi những số phận".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước