Ý kiến trái chiều từ phương pháp dạy trẻ tự kỷ của Trung tâm Tâm Việt

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 11/11/2019 14:22 GMT+7

VTV.vn - Những ngày qua, Trung tâm Tâm Việt trở thành mối quan tâm của dư luận khi thông tin hình ảnh về các khoá học dành cho trẻ tự kỷ của đơn vị này được công khai trên báo chí.

Bỏ qua các yếu tố về học phí cao hay điều kiện cơ sở vật chất tồi tàn, điều phóng viên VTV thực sự băn khoăn: Đó chính là cách thức giảng dạy của đơn vị này. Tại đây, trẻ tự kỷ, trẻ bị tâm thần và cả người lớn bị trầm cảm đều được đào tạo chung với cùng một phương pháp: Hình thức luyện tập nhìn ngoài giống như luyện xiếc.

Với bài tập đi xe đạp một bánh. Các học viên sẽ bắt đầu luyện tập từ 6h sáng. Thời gian còn lại, các em sẽ được học tung bóng, đội chai nước và đứng thăng bằng trên con lăn. Đây là những nội dung căn bản của phương pháp vận động mà Trung tâm này tự nghiên cứu và áp dụng cho trẻ tự kỷ.

Đã có nhiều gia đình có thể nói là tháo chạy khỏi trung tâm Tâm Việt khi không tán thành với phương pháp giảng dạy tại đây.

Quá trình tìm hiểu thông tin, điều phóng viên VTV bất ngờ đó là trong khi báo chí cộng đồng mạng đang mạnh mẽ lên án phương pháp giáo dục không phù hợp với trẻ tự kỷ, lại có những phụ huynh cấp tốc đi cả ngàn cây số từ TP.HCM, Bình Dương ra Hà Nội để chung tay cùng trung tâm chuyển địa điểm mới cho con em mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước