Ý kiến trái chiều xung quanh đề xuất lập ‘khu nhạy cảm’

Phạm Hà - Đức Dương (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 04/11/2015 15:12 GMT+7

VTV.vn -Lãnh đạo Chi cục Phòng chống tệ nạn ở TP.HCM vừa đưa ra đề xuất quy hoạch khu chuyên kinh doanh dịch vụ nhạy cảm. Song, dịch vụ này vẫn còn nhiều cách hiểu chưa thống nhất.

Lãnh đạo Chi cục phòng chống tệ nạn ở TP.HCM vừa khiến dư luận đặc biệt chú ý, với đề xuất quy hoạch khu chuyên kinh doanh dịch vụ nhạy cảm. Thế nhưng cho đến hiện tại, khái niệm như thế nào là dịch vụ nhạy cảm vẫn còn nhiều cách hiểu chưa thống nhất.

Chị My từng sống bằng nghề buôn phấn bán hương, nay chị là một nhà hoạt động xã hội, chuyên hỗ trợ cho những người hành nghề mại dâm ở TP.HCM. Từ thực tế bản thân, chị My ủng hộ việc quy hoạch khu nhạy cảm, trong đó bao gồm cả mại dâm hợp pháp.

Tuy nhiên, theo Lãnh đạo Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội của thành phố, người đưa ra đề xuất lập phố nhạy cảm, mại dâm vẫn là nghề bị cấm. Khu nhạy cảm, sẽ chỉ gồm các dịch vụ ăn uống giải trí có tiếp viên nữ.

Thế nhưng thực tế cho thấy, ranh giới giữa dịch vụ nhạy cảm và mại dâm rất mờ nhạt. Theo Bộ Lao động Thương binh và xã hội, cả nước hiện có 160.000 cơ sở kinh doanh dịch vụ nhạy cảm, trong đó có 6.000 nữ nhân viên nghi là có hoạt động mại dâm, 11.000 người khác bị ghi nhận có bán dâm.

Và theo các chuyên gia, cũng cần phải làm rõ, việc các cơ sở sử dụng tiếp viên nam, mại dâm nam, hoặc người có giới tính thứ 3 liệu có nằm trong khái niệm dịch vụ nhạy cảm?

Chỉ đến khi đạt được sự thống nhất trong cách hiểu về dịch vụ nhạy cảm, mới có thể tính bước tiếp theo: Có gom các dịch vụ này về một chỗ hay không, và nếu có, thì quản lý như thế nào?

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước