Các VĐV nô nức dự lễ hội ở quê hương của môn đấu vật

Ban Thể thao VTVCập nhật 11:31 ngày 08/03/2015

(VTV.vn) - Nhiều người dân địa phương và khách thập phương, trong đó có các VĐV đã đổ về sới vật xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất (Hà Nội) để tham dự lễ hội vật cổ truyền.

Theo tập tục cổ truyền từ bao đời nay, cứ vào những ngày đầu tháng Giêng hằng năm, nhân dân các làng quê Việt Nam lại mở hội vật để tưởng nhớ công ơn trời biển của các vị Thành hoàng làng và các anh hùng võ tướng của dân tộc. Năm nay lễ hội vật truyền thống được tổ chức sới vật xã Canh Nậu, huyện Thạch Thất (Hà Nội) diễn ra với quy mô lớn cả về phần lễ và phần hội, thu hút gần 100 đô vật của 10 huyện và Trung tâm Thể dục Thể thao tham gia.

Từ xa xưa, đấu vật là nét đẹp truyền thống thể hiện tinh thần thượng võ của dân tộc gắn bó mật thiết với các vùng miền, làng quê Việt Nam. Từ các lễ hội này, nhiều đô vật giỏi, có thứ hạng cao đã trở thành những VĐV xuất sắc mang huy chương quốc tế về cho thể thao Việt Nam. Là quê hương của môn vật, giáp ranh với nội thành Hà Nội, những nếp sinh hoạt tốt đẹp của làng quê xứ Đoài vẫn được người dân nơi đây lưu giữ và phát huy. Điều đó đã góp phần thổi hồn vào không khí vui xuân, giữ gìn được nét đẹp văn hóa cổ truyền của dân tộc Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online !