"Hung thần" Diego Costa lần thứ 2 liên tiếp khiến Arsenal dính thẻ đỏ

P.VCập nhật 00:05 ngày 25/01/2016

VTV.vn - Hiệp 1 trận derby London chưa trôi qua được một nửa thì Arsenal đã phải chơi thiếu người sau tấm thẻ đỏ của Mertesacker. Và nhân vật chính của tình huống này lại là Costa.

Ở lượt đi, Diego Costa đã gây hấn và gián tiếp dẫn tới tấm thẻ đỏ của Gabriel Paulista qua đó khiến Arsenal để thua 0-2. Và kịch bản một lần nữa lặp lại trong trận lượt về tại Emirates khi Mertesacker cũng phải nhận thẻ đỏ trực tiếp sau pha phạm lỗi với Costa.

Phút 19, Diego Costa thoát xuống cực nhanh và có cơ hội đối mặt thủ môn nên trung vệ người Đức buộc phải xoạc bóng từ phía sau. Dù tác động của Mertesacker với Costa là không mạnh nhưng việc anh ngăn cản tiền đạo đối phương trong một tình huống rõ ràng đã thuyết phục trọng tài rút thẻ đỏ và Arsenal chỉ còn chơi với 10 người.

Chỉ ít phút sau tình huống này, Diego Costa lại một lần xát muối cho các CĐV Arsenal khi dứt điểm cận thành mở tỷ số trận đấu.

TRỰC TIẾP Arsenal 0-1 Chelsea (H1): Mertesacker nhận thẻ đỏ, Costa mở tỷ số TRỰC TIẾP Arsenal 0-1 Chelsea (H1): Mertesacker nhận thẻ đỏ, Costa mở tỷ số

VTV.vn - Vị thế của Arsenal và Chelsea nay đã khác trước rất nhiều nhưng nên nhớ, màu xanh vẫn phủ bóng derby London trong 8 lần gần nhất của giải Ngoại hạng Anh.