Có một U Minh trù phú

Lan Anh, Nhật Di (VTV9)Cập nhật 08:24 ngày 06/05/2020

VTV.vn - Vùng đất U Minh không chỉ là vùng căn cứ làm nên những chiến công lịch sử, nơi đây còn là kho tàng động thực vật vô cùng quý giá.

Có thể trong hình dung của nhiều người trẻ, U Minh Thượng chỉ là những lùm cây đan xen dớn choại. Nhưng kỳ thực, đó là cả một kho tàng thiên nhiên trù phú từ tầng thấp đến tầng cao. Nơi đây sở hữu những vạt rừng nguyên sinh. Trong đó phải kể đến các tên gọi như: tràm, dấu dầu 3 lá,… Những loài cây tỏa hương cho ong rừng tìm về hút mật. Và nếu ai đó muốn hiểu rõ về câu "chim trời – cá nước" thì đây là điểm đến đáng để dừng chân. Cùng với 32 loài cá, 202 loài côn trùng, 32 loài thú, 185 loài chim và 300 loài thực vật đang tồn tại, U Minh Thượng chính là cái nôi bảo tồn rất nhiều loài động thực vật có tên trong sách đỏ. Đây cũng là một trong hai khu vực quan trọng nhất của rừng đầm lầy than bùn còn lại ở Việt Nam.

Về U Minh Thượng những ngày này, không khó để nhìn ngắm chồi non mới mọc. Ngay cả vị trí từng là vết thương của trận cháy rừng năm xưa giờ đây cũng đang dần hồi sinh. Thiên nhiên biết tự cân bằng hệ sinh thái, biến nơi này thành những trảng trống đầy ắp cá tôm, là nơi vừa góp phần bảo tồn, vừa chống lại các nguy cơ phá hoại, tàn sát thú rừng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Chùa cò đặc biệt ở Trà Vinh

VTV.vn - Chùa Nodol hay còn gọi là Chùa Cò - một trong những địa điểm du lịch Trà Vinh nổi bật mà du khách không nên bỏ qua.