Công an tỉnh Khánh Hòa hoàn thành bầu cử sớm.
Sáng 15/3, tại Khu vực bỏ phiếu số 17, Công an tỉnh Khánh Hoà đã tiến hành khai mạc và tổ chức bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp. Thiếu tướng Nguyễn Hữu Phước, Giám đốc Công an tỉnh cùng lãnh đạo các phòng chức năng và cán bộ, chiến sĩ đã trực tiếp tham gia bỏ phiếu. Các đơn vị đặc thù như lực lượng Cảnh sát cơ động cũng nhanh chóng hoàn thành 100% việc bỏ phiếu ngay trong sáng sớm tại các điểm bầu cử thuộc phường Bắc Nha Trang và Bảo An.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Phước, Giám đốc Công an tỉnh Khánh Hòa tham gia bỏ phiếu.
Bên cạnh đó, quá trình bầu cử cũng ghi nhận sự chủ động sắp xếp công việc của các lực lượng nghiệp vụ. Theo Thiếu tá Nguyễn Thị An Mai, Phó Trưởng Ban phụ nữ Công an tỉnh, các nữ cán bộ đã tranh thủ thực hiện nghĩa vụ công dân từ những giờ đầu tiên để kịp thời quay lại các chốt trực, làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự theo phân công.

Các nữ cán bộ đã tranh thủ thực hiện nghĩa vụ công dân từ những giờ đầu tiên để kịp thời quay lại các chốt trực, làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự theo phân công.
Công tác bầu cử được tiến hành chặt chẽ, minh bạch tại các khu vực mang tính đặc thù cao. Cụ thể, tại Trại tạm giam số 01 (phân trại Cam Lâm), sau thủ tục chào cờ, khai mạc và phổ biến nội quy, đơn vị đã tổ chức cho các cán bộ, chiến sĩ cùng toàn bộ người đang bị tạm giam, tạm giữ thực hiện quyền bỏ phiếu theo đúng trình tự pháp luật.

Người đang bị tạm giam, tạm giữ thực hiện quyền bỏ phiếu theo đúng trình tự pháp luật tại Trại tạm giam số 01 (phân trại Cam Lâm).
Trong khi đó, tại địa bàn xã Cam Hiệp, các chức sắc, tu sĩ và người đứng đầu các cơ sở tôn giáo như Đan viện Xi tô Thánh Mẫu Tâm Mỹ Ca hay chùa Thanh Nhuận cũng đã trực tiếp đến các khu vực bỏ phiếu từ rất sớm. Việc cử tri các giới, các tôn giáo chủ động tham gia bỏ phiếu cho thấy công tác thông tin, tuyên truyền về luật bầu cử đã được triển khai đồng bộ và hiệu quả.

Các chức sắc, tu sĩ và người đứng đầu các cơ sở tôn giáo bỏ phiếu từ rất sớm.
Với quy mô 1.123 khu vực bỏ phiếu và hơn 1,6 triệu cử tri trên toàn tỉnh, công tác bảo đảm an toàn được đặt lên mức cao nhất. Ngay từ ngày 14/3, 100% quân số Cảnh sát cơ động đã túc trực, tăng cường tuần tra. Tại địa bàn cơ sở như xã Công Hải, lực lượng Công an xã phối hợp chặt chẽ cùng lực lượng Quân sự túc trực tại 14 điểm bầu cử, bố trí các tổ phản ứng nhanh để kịp thời xử lý mọi tình huống phát sinh.

Lực lượng Công an xã phối hợp chặt chẽ cùng lực lượng Quân sự túc trực tại điểm bầu cử, bố trí các tổ phản ứng nhanh để kịp thời xử lý mọi tình huống phát sinh.
Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, các cán bộ công an cơ sở còn trực tiếp hỗ trợ, hướng dẫn quy trình, thủ tục bỏ phiếu cho các cử tri lớn tuổi và người đồng bào dân tộc thiểu số. Sự đồng hành này đã góp phần bảo đảm tiến trình bầu cử trên toàn tỉnh Khánh Hòa diễn ra an toàn, trật tự, dân chủ và tuân thủ tuyệt đối các quy định của pháp luật.

Góp phần bảo đảm tiến trình bầu cử trên toàn tỉnh Khánh Hòa diễn ra an toàn, trật tự, dân chủ và tuân thủ tuyệt đối các quy định của pháp luật.
Bình luận (0)