20% người dùng iPhone mới là "người cũ" của Android

Thùy An-Thứ ba, ngày 03/07/2018 06:09 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Một nghiên cứu mới cho thấy, số người sau khi dùng Android chuyển sang iPhone đạt khoảng 20% và hầu hết đều chọn những thiết bị có mức giá phải chăng.

Báo cáo mới cho thấy, nhiều người dùng sau một thời gian gắn bó với hệ điều hành Android đã chuyển sang dùng iPhone. Điều đáng nói là những người dùng này không chi quá nhiều tiền cho những thiết bị mới giống fan của Táo khuyết. Họ thường chọn những mẫu máy có mức giá phải chăng, tương đương với các thiết bị Android.

Thế giới Android là "ngôi nhà" cho các rất nhiều thiết bị có mức giá rất khác biệt trong khi iPhone hầu hết được bán với mức giá khá "chát" so với người dùng phổ thông. Đây là lý do vì sao người dùng chuyển đổi từ Android sang iOS thường chọn các mẫu iPhone cũ.

20% người dùng iPhone mới là người cũ của Android - Ảnh 1.

20% người dùng iPhone mới là "người cũ" của Android (Ảnh minh họa)

Cụ thể, người dùng Android mua iPhone SE, mẫu iPhone có mức giá phải chăng nhất, gấp đôi số lượng người dùng có truyền thống dùng iOS. Trong khi đó, iPhone X được người dùng Android mua với tỷ lệ chỉ bằng một nửa so với chủ sở hữu iPhone trước đó. Đây cũng là xu hướng thường thấy. Người dùng iPhone thường rất chịu chơi, muốn sở hữu các thiết bị mới nhất trong khi người dùng Android khi chuyển đổi chỉ muốn các thiết bị thực chất và có mức giá hợp lý.

"Nghiên cứu này rất có ý nghĩa bởi điều này cho thấy xu hướng tiêu dùng khác nhau. Người dùng Android thích những mẫu iPhone giá thấp nhất, khá giống với các loại máy họ đã dùng. Các mẫu iPhone mới ít có sức hút với họ", đại diện của CIRP, công ty nghiên cứu thị trường smartphone cho hay.

Ngoài ra, ít nhất có 4 người trong số 10 người dùng Android chuyển sang iPhone Plus. Điều này cũng phù hợp với thói quen dùng điện thoại màn hình lớn trước đó. Trong khi đó, với người dùng đã từng sở hữu iPhone, 30% số họ mua các bản iPhone Plus. 

Apple dự kiến ​​tung ra một chiếc iPhone giá cả phải chăng hơn trong tháng 9 và thiết bị này có thể đặc biệt nhắm đến những người dùng này đến từ thế giới Android.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước