3 xu hướng mã độc bùng nổ trên môi trường mạng năm 2017

VTV9-Thứ sáu, ngày 11/08/2017 18:34 GMT+7

VTV.vn - Năm 2017 có 3 xu hướng mã độc bùng nổ trên mạng gồm: mã độc hóa tống tiền, phần mềm gián điệp tấn công có chủ đích, các dòng virus xuất hiện trên điện thoại thông minh.

Mới đây đã có một số sự cố về máy tính trên toàn cầu. Một trong những nguyên nhân của tình trạng này là virus, mã độc tấn công vào lỗ hổng trên phần mềm của máy tính để lấy cắp thông tin cá nhân.

Trong thời gian qua, đã có nhiều trường hợp khách hàng bỗng nhiên bị rút tiền trong thẻ ATM. Thủ đoạn chung của tin tặc là gắn thiết bị đọc trộm thông tin thẻ trong một số cây ATM hoặc tạo đường dẫn giả mạo, tạo virus mã độc xâm nhập vào lỗ hổng của phần mềm máy tính để đánh cắp thông tin về tài khoản, mật khẩu, sau đó làm thẻ giả để thực hiện rút tiền.


Mã độc khiến các quốc gia bốc hơi hàng tỷ USD Mã độc khiến các quốc gia bốc hơi hàng tỷ USD Trung Quốc ghi nhận các trường hợp nhiễm mã độc Petrwrap Trung Quốc ghi nhận các trường hợp nhiễm mã độc Petrwrap Mã độc tấn công mạng toàn cầu mới lộ diện tinh vi hơn WannaCry Mã độc tấn công mạng toàn cầu mới lộ diện tinh vi hơn WannaCry


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước