366 học sinh tham dự Ngày hội Robothon quốc tế 2015

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 29/11/2015 07:50 GMT+7

VTV.vn - 122 đội Robotics với 366 ‘kỹ sư robot’ nhí đến từ các trường Tiểu học và Trung học của 4 nước Việt Nam, Malaysia, Indonesia và Philippines sẽ tham dự sự kiện này.

Đây là lần thứ hai Việt Nam đăng cai tổ chức sự kiện này. Với chủ đề ‘Bảo tồn sinh thái’ được lựa chọn để mô phỏng thực trạng về nạn phá rừng tràn lan gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn cầu, tại Ngày hội Robothon quốc tế năm nay, thông qua việc giải quyết các vấn đề, học sinh sẽ ý thức được tầm quan trọng của rừng và thực hành những giải pháp liên quan.

Cụ thể, các ‘kỹ sư robot’ nhí sẽ thực hiện trên máy tính những giải pháp như: thu thập dữ liệu đất, thực hiện phân tích thí nghiệm, cấy hạt giống. Chủ đề này mô phỏng thực trạng nạn phá rừng tràn lan ảnh hưởng nghiêm trọng đến toàn cầu.

Ngày hội Robothon được tổ chức tại TP.HCM là sân chơi robot phổ biến dành cho lứa tuổi học sinh Tiểu học và Trung học tại Đông Nam Á, mang tính nhân văn và giải quyết các vấn đề hiện thực.

Hơn 200 học sinh tham gia cuộc thi Robothon 2015 Hơn 200 học sinh tham gia cuộc thi Robothon 2015

VTV.vn - Trong sáng nay (24/10), hàng trăm học sinh đến từ các trường tiểu học, trung học cơ sở, trên địa bàn TP.HCM, đã cùng nhau tranh tài trong cuộc thi Robothon 2015.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước