40 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam

B.N-Thứ hai, ngày 12/10/2015 16:53 GMT+7

40 doanh nghiệp CNTT hàng đầu năm 2015 được chọn từ gần 100 hồ sơ tham dự (Ảnh minh họa/nguồn Vietnamnet)

VTV.vn - 40 doanh nghiệp này có tổng doanh thu hơn 14.300 tỷ đồng, chiếm 1/4 doanh thu toàn ngành phần mềm và nội dung số, giải quyết hơn 23.000 việc làm.

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) vừa chính thức công bố danh sách 40 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2015 (Vietnam’s Leading IT Companies). Đây là những doanh nghiệp đã được lựa chọn trong chương trình “40 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 201 5” do VINASA tổ chức.

Chương trình được triển khai từ đầu tháng 8/2015, thu hút gần 100 đề cử tham gia. Sau khi đánh giá hồ sơ và thẩm định thực tế tại các doanh nghiệp, Hội đồng bình chọn gồm 22 thành viên do TS. Mai Liêm Trực, nguyên Thứ trưởng Bộ Bưu chính Viễn thông làm Chủ tịch đã đánh giá, xem xét và lựa chọn được 40 doanh nghiệp xứng đáng bao gồm: 16 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực BPO, IT Outsourcing, Offshoring; 17 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp, phần mềm; 7 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nội dung số, ứng dụng và giải pháp cho mobile.


Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Vinasa cho biết, 40 DN được xếp hạng năm nay có những gương mặt mới và các tên tuổi cũ, được lựa chọn dựa trên các tiêu chí về doanh số, khả năng tạo công ăn việc làm và tốc độ tăng trưởng...

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Vinasa cho biết, 40 DN được xếp hạng năm nay có những gương mặt mới và các tên tuổi cũ, được lựa chọn dựa trên các tiêu chí về doanh số, khả năng tạo công ăn việc làm và tốc độ tăng trưởng...

Ngay sau khi quá trình lựa chọn các doanh nghiệp CNTT kết thúc, Ban tổ chức sẽ tiến hành biên soạn ấn phẩm đặc biệt “Vietnam’s 40 Leading IT Companies 2015” bằng tiếng Anh và tiếng Nhật, bản in và bản mềm trên internet (giới thiệu trên trang www.leadingitcompanies.com ). Bước cuối cùng và là bước quan trọng nhất là tập chung tổ chức các chương trình giới thiệu, quảng bá thông tin về  các doanh nghiệp được lựa chọn tới trên 1000 cơ quan, doanh nghiệp lớn ứng dụng CNTT trong nước và các khách hàng, đối tác tiềm năng tại 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới để tạo cơ hội kết nối, hợp tác, tìm kiếm các đối tác, khách hàng tiềm năng.

Ngành CNTT Việt Nam trong những năm trở lại đây đã xác lập được vị thế trên thị trường quốc tế đặc biệt là trong lĩnh vực BPO, IT Outsourcing, Offshoring. Việt Nam đã trở thành đối tác được yêu thích nhất tại Nhật Bản, Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh liên tục nằm trong danh sách những địa điểm hấp dẫn nhất về gia công, xuất khẩu phần mềm. Việt Nam cũng đang trở thành trung tâm thu hút đầu tư của các các hãng công nghệ hàng đầu thế giới như: Intel, Samsung, Canon, Microsoft… với các dự án đầu tư có giá trị nhiều tỷ USD. Vấn đề ngành CNTT Việt Nam đang cần quan tâm giải quyết là phải nâng cao hàm lượng giá trị trong các sản phẩm, giải pháp, các dịch vụ của Việt Nam thông qua việc nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ mới, những xu thế mới của thế giới như SMAC, IoT. Đây chính là nhiệm vụ, mục tiêu mà các doanh nghiệp hàng đầu, các doanh nghiệp có khả năng dẫn dắt thị trường được giới thiệu hôm nay.

Theo kế hoạch, Lễ trao giấy chứng nhận cho 40 doanh nghiệp CNTT hàng đầu Việt Nam 2015 sẽ được tổ chức trang trọng tại Gala Dinner trong khuôn khổ Hội nghị Quốc tế Gia công xuất khẩu phần mềm Việt Nam và Ngày CNTT Nhật Bản 2015 diễn ra ngày 14-15/10 tại TP.HCM.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước