500 triệu người đang dùng tính năng mà Facebook "vay mượn" từ Snapchat

Thùy An-Thứ năm, ngày 25/04/2019 17:23 GMT+7

VTV.vn - Được "vay mượn" từ Snapchat, Facebook cũng khó có thể tin vào sự thành công của tính năng Facebook Stories như hiện nay.

Theo số liệu mới được Facebook công bố, hơn 500 triệu người đang sử dụng tính năng Stories trên Facebook hàng ngày. Tính năng này trước đó đã được triển khai và thành công rực rỡ trên Instagram.

Snapchat là mạng xã hội đầu tiên cho phép người dùng đăng nội dung (hình ảnh và video) tự hủy dưới dạng "câu chuyện" (story) trong 24 giờ vào năm 2013. Facebook sau đó tích hợp tính năng tương tự vào Instagram hồi tháng 8 năm 2016. Dù xuất hiện khá muộn nhưng Instagram Stories có nhiều người dùng hơn cả đối thủ.

500 triệu người đang dùng tính năng mà Facebook vay mượn từ Snapchat - Ảnh 1.

Facebook cũng có thể ngạc nhiên với thành công của tính năng "vay mượn" từ Snapchat là Stories

Tính năng Instagram Stories chạm mốc 500 triệu người dùng vào tháng 1 vừa qua. Tới thời điểm hiện tại, con số trên có khả năng cao hơn. Tuy vậy, đại diện của Facebook chưa tiết lộ con số cụ thể.

Hiện tại, Facebook hiện đang có các ứng dụng Facebook, Messenger, Instagram, WhatsApp. Ít nhất 2,1 tỷ người dùng một trong các ứng dụng này hàng ngày. Instagram Stories, WhatsApp Status, Facebook Stories – mỗi tính năng đều có 500 triệu người dùng hàng ngày. Facebook cũng có 3 triệu nhà quảng cáo mua quảng cáo Stories trên các ứng dụng, do đó hình thức nội dung tự hủy này có thể sớm mang về doanh thu.

Giám đốc tài chính David Wehner nói với các nhà đầu tư: "Stories đóng góp nhiều nhất trong sự tăng trưởng ấn tượng của công ty quý đầu năm. Cuối cùng, chúng tôi tin rằng Stories sẽ là một kênh quảng cáo vô cùng hiệu quả, bên cạnh quảng cáo News Feed truyền thống".

500 triệu người đang dùng tính năng mà Facebook vay mượn từ Snapchat - Ảnh 2.

Hiện Facebook đang có số người dùng hàng ngày đạt 1,56 tỷ và số người dùng hàng tháng đạt 2,38 tỷ

Theo báo cáo tài chính Q1/2019 của Facebook, doanh thu đạt 15,08 tỷ USD, lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu đạt 0,85 USD, số người dùng hàng ngày đạt 1,56 tỷ và số người dùng hàng tháng đạt 2,38 tỷ.

Trước bê bối lộ dữ liệu của khách hàng, Facebook đã đặt riêng ra 3 tỷ USD đề phòng phải nộp phạt cho Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FTC). 

Hiện số nhân viên làm việc cho Facebook đã đạt con số 37.773 người, tăng khoảng 36% trong năm vừa rồi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước