Vì tiền, Facebook sẽ kết hợp News Feed và Stories?

Thùy An-Thứ ba, ngày 16/04/2019 16:00 GMT+7

VTV.vn - Sau khi bị phản đối vì tách ứng dụng ra quá nhiều phần, có vẻ như Facebook đang có kế hoạch ngược lại.

Hiện Facebook đang được chia thành rất nhiều sản phẩm. Thực tế là thật khó để theo dõi mọi thứ mà ứng dụng này cung cấp nếu bạn không phải là người dùng nghiện mạng xã hội này. News Feed, Stories, Messenger chỉ là vài tính năng cơ bản mà Facebook đã cung cấp cho người dùng trong suốt những năm qua.

Lý do để Facebook chia ứng dụng của mình thành nhiều phần khá đơn giản: kiếm tiền. Với việc chia nhỏ sản phẩm, có vẻ như Facebook kiếm được nhiều tiền hơn, bất chấp những phản đối đến từ người dùng.

Tuy nhiên, theo tờ TechCrunch, Facebook đang tìm được cách để thay đổi, theo xu hướng kết hợp thay vì chia nhỏ. Và hai tính năng được thử nghiệm đầu tiên là News Feed và Story.

Theo báo cáo từ TechCrunch, kỹ sư phần mềm Jane Manchun Wong đã chỉ ra rằng Facebook đang thử nghiệm một định dạng mới trong đó, kết hợp News Feed và Stories thành một "định dạng live" mà người dùng có thể vuốt được.

Vì tiền, Facebook sẽ kết hợp News Feed và Stories? - Ảnh 1.

Kỹ sư phần mềm Jane Manchun Wong đã chỉ ra rằng Facebook đang thử nghiệm một định dạng mới trong đó, kết hợp News Feed và Stories thành một "định dạng live" mà người dùng có thể vuốt được

Với định dạng này, người dùng sẽ không còn duyệt Facebook bằng cách vuốt xuống nữa, thay vào đó, họ vuốt sang ngang kiểu băng chuyền giống như cách xem Stories hiện tại.

Trên Twitter của mình, Jane Manchun Wong viết: "Bằng cách tích hợp các post và Stories vào làm một, người dùng Facebook có thể xem cùng lúc cả hai thứ trong cùng một luồng nội dung. Giao diện này cũng hiển thị các bài đăng quảng cáo thông thường giống như trên News Feed".

Bằng việc Facebook cho phép các bài đăng thông thường và quảng cáo tích hợp với Stories theo kiểu vuốt sang ngang, người dùng có thể dễ dàng lướt qua hơn, thu hút được nhiều lượt xem hơn cũng như nhiều doanh thu từ quảng cáo hơn.

Tính năng này được Jane Manchun Wong phát hiện trên phiên bản Android của Facebook. Đại diện của mạng xã hội này cho hay, Facebook chưa có kế hoạch thử nghiệm công khai tính năng này vì cần có thêm thời gian nghiên cứu. Tuy nhiên, nếu Facebook quyết định thay đổi thì việc này sẽ diễn ra trên tất cả các nền tảng được hỗ trợ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước