75% sản phẩm di động của Apple hiện nay dùng iOS 9

P.L (Dịch)-Thứ tư, ngày 13/01/2016 20:00 GMT+7

iOS 9 được sử dụng trên 3/4 số thiết bị di động hiện tại của Apple

VTV.vn - Báo cáo mới đây cho thấy phần lớn thiết bị di động hiện nay của Apple như iPhone, iPad và iPod touch đã nâng cấp lên hệ điều hành iOS 9.

Theo dữ liệu cung cấp bởi trang hỗ trợ nhà phát triển của Apple, 75% thiết bị di động của hãng hiện đang chạy hệ điều hành iOS 9, tăng 5% so với số liệu ghi nhận vào tháng 11/2015. Trong khi đó, số thiết bị cài đặt iOS 8 chiếm 19% và số thiết bị vẫn sử dụng hệ điều hành iOS 7 và các phiên bản cũ hơn chỉ chiếm 7%. Với tỷ lệ này, iOS 9 đã vượt qua kỷ lục 68% số thiết bị nâng cấp hệ điều hành của iOS 8 vào thời điểm này năm trước.


Dữ liệu cập nhật dựa trên các thiết bị truy cập vào App Store ngày 11/1/2016

Dữ liệu cập nhật dựa trên các thiết bị truy cập vào App Store ngày 11/1/2016

Để có được dữ liệu này, Apple đã theo dõi các thiết bị iOS truy cập vào cửa hàng App Store. Theo các chuyên gia công nghệ, tỷ lệ thiết bị sử dụng iOS 9 thậm chí sẽ còn tăng cao khi Apple chính thức ra mắt bản cập nhật iOS 9.3 với nhiều tính năng mới như Night Shift hỗ trợ người dùng sử dụng iPhone và iPad ban đêm, ứng dụng quản lý iPad trong lớp học, tăng cường bảo mật các thông tin quan trọng với mật khẩu hoặc cảm biến vân tay Touch ID…

Trong khi phiên bản mới của hệ điều hành iOS thành công lớn, số thiết bị di động cài đặt bản cập nhật mới nhất trên hệ điều hành của Google - phiên bản Android 6.0 Marshmallow chỉ chiếm 7% tổng số thiết bị Android. Hiện tại, Android 4.4 KitKat, phiên bản trước đó hai thế hệ, vẫn đang chiếm ngôi vị đầu bảng với 36,1%.

Tuy nhiên, việc so sánh tỷ lệ sử dụng của phiên bản mới giữa hai hệ điều hành iOS và Android có phần thiếu công bằng bởi trong khi Apple chính là nhà sản xuất của những chiếc iPhone và phát triển hệ điều hành iOS, có rất nhiều nhà sản xuất di động khác nhau sử dụng hệ điều hành Android của Google cho sản phẩm của mình. Phần lớn những nhà sản xuất này đều có giao diện người dùng (UI) của riêng mình trên nền tảng Android, điều này đồng nghĩa với việc không phải tất cả các thiết bị Android đều có thể cập nhật hệ điều hành mới trong cùng một thời điểm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước