ABU Robocon 2016: Nhiều đội tuyển thử sân không thành công

P.L-Thứ bảy, ngày 20/08/2016 20:50 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay, đội tuyển Robocon Việt Nam và đội tuyển các nước đã có dịp làm quen với sân thi đấu tại ABU Robocon 2016. Tuy nhiên, một số sự cố không mong muốn đã xảy ra.

Do một số vấn đề liên quan đến sân thi đấu, đội tuyển Robocon Việt Nam và một số đội tuyển Robocon tại các quốc gia khác đã có buổi thử sân chưa được như mong đợi. Theo ghi nhận tại sân thi đấu, nguyên nhân chính liên quan đến màu vạch line trên sân, khiến bộ phận dò line của Hybrid Robot không thể hoạt động hiệu quả.

Đội tuyển Robocon Việt Nam thử sân tại ABU Robocon 2016 (Nguồn: Hải Lộc)

Trong số các đội tuyển thử sân hôm nay, chỉ có duy nhất đội tuyển Robocon của Nhật Bản hoàn thành Chai-Yo. Tuy nhiên, ghi nhận tại sân thi đấu cho thấy các robot của đội tuyển Nhật Bản vẫn chưa hoạt động thực sự ổn định trong buổi thử sân.

Đội tuyển Robocon của Nhật Bản hoàn thành Chai-Yo trong buổi thử sân (Nguồn: Hải Lộc)

Đáng chú ý là Eco Robot của đội tuyển Robocon Trung Quốc đã bị rơi trong quá trình thử sân và bị hư hỏng khá nặng. Tuy nhiên, sau khi sửa chữa, các robot của đội tuyển Trung Quốc lại có thể hoạt động bình thường trên sân thi đấu.

Dự kiến, lễ khai mạc cuộc thi Robocon châu Á - Thái Bình Dương 2016 sẽ chính thức bắt đầu vào lúc 9h00 ngày mai (21/8) và những trận tranh tài của các đội tuyển Robocon sẽ diễn ra từ 10h00 (theo giờ địa phương).

VTV News sẽ liên tục cập nhật kết quả các trận đấu của đội tuyển Robocon Việt Nam tại ABU Robocon 2016. Mời quý vị chú ý theo dõi!

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước