ACTUV Sea Hunter - Tàu ngầm không người lái thế hệ mới

Kim Huệ (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 11/04/2016 16:23 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, Hải quân Mỹ đã ra mắt tàu ngầm không người lái ACTUV Sea Hunter.

Sea Hunter có năng lực hoạt động độc lập trên hàng nghìn km đại dương và liên tục trong nhiều tháng trời mà hoàn toàn không có thủy thủ đoàn nào điều khiển.

Được trang bị những hệ thống máy quét sonar thế hệ mới, Sea Hunter có khả năng tìm kiếm, phát hiện, định vị và theo dõi mục tiêu với độ chính xác cao. Đặc biệt, hệ thống có thể phân biệt được chính xác nhiều loại tàu ngầm khác nhau.

Sea Hunter còn có khả năng tàng hình, giúp tàu hoạt động hiệu quả ở những vùng biển nông như vùng Vịnh hay những vùng có nhiều rặng san hô.

Đây là thiết kế đầu tiên của hải quân Mỹ có khả năng hoạt động độc lập tối ưu trên đại dương. Mục đích của thiết kế như trong phim viễn tưởng này là truy tìm và theo dõi tàu ngầm ngoài đại dương.

Tàu thăm dò sao Hỏa ExoMars2016 sẽ phóng lên vũ trụ vào 14/3 Tàu thăm dò sao Hỏa ExoMars2016 sẽ phóng lên vũ trụ vào 14/3

VTV.vn - Đây là dự án hợp tác giữa cơ quan hàng không vũ trụ Nga và châu Âu. Dự kiến ExoMars2016 sẽ đến sao hỏa vào ngày 19/10 sau khi hoàn thành 496 triệu km.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước