Adidas hé lộ mẫu sneakers mới được tạo ra bởi oxy và ánh sáng

Nguyễn Phúc Nhật Anh-Thứ sáu, ngày 25/05/2018 10:01 GMT+7

VTV.vn - Hãng giày thể thao đình đám cho ra mắt sản phẩm giày thể thao mới với đế giày được dập khuôn bằng oxy và ánh sáng.

Mẫu giày thể thao AlphaEdge 4D mới nhất của Adidas được ví như một sản phẩm từ những bộ phim khoa học viễn tưởng. Với ứng dụng công nghệ sản xuất mới nhất, đôi giày sẽ tự động tương thích với cấu trúc bàn chân của người sử dụng.

Adidas hé lộ mẫu sneakers mới được tạo ra bởi oxy và ánh sáng - Ảnh 2.

Adidas cho biết công nghệ mới được ứng dụng mang tên Digital Light Synthesis (tạm dịch là Công nghệ Tổng hợp số học ánh sáng) là một quy trình sản xuất được phát triển bởi đối tác của Adidas – công ty Carbon.

Tóm tắt về công nghệ này, các chuyên gia cho biết nó giống với công nghệ in 3D. Các kĩ sư có thể tạo hình cho đế giày và thử nghiệm đế giày ngay trong quá trình sản xuất. Khác với công nghệ in 3D thông thường, công nghệ mới này sử dụng chất polymer lỏng thay cho nhựa cứng cho phép một đế giày nhẹ tạo cảm giác thoải mái khi đi. 

 Khi polymer lỏng bị bắn bởi ánh sáng nó sẽ cứng lại tạo hình dạng nhất định và khi tiếp xúc với oxy, chất này lại trở lại dạng lỏng. Đế giày được tạo ra từ việc lặp lại liên tục hai quy trình đó.

Giới thiệu về mẫu sneakers mới, Adidas cho biết: "Với Alpha Edge 4D, mục tiêu của chúng tôi là hỗ trợ cho các vận động viên chuẩn bị tốt hơn trước khi thi đấu. Chạy bộ là nền tảng của mỗi chương trình luyện tập. Tại Adidas, chúng tôi hiểu rằng mỗi vận động viên có sự chuyển động khác nhau tùy theo bộ môn họ chơi, vóc dáng và giới tính. Vậy nên công nghệ 4D mới cho phép chúng tôi cung cấp một sản phẩm có thể phục vụ cho đặc tính cá nhân của người dùng và các vận động viên chỉ cần tập trung vào luyện tập". 

Adidas hé lộ mẫu sneakers mới được tạo ra bởi oxy và ánh sáng - Ảnh 3.

Công nghệ sản xuất đế 4D tạo ra đế giày nhẹ hỗ trợ người dùng tốt nhất khi tập luyện

Mẫu giày thể thao mới của Adidas có giá bán lẻ 229 bảng Anh và sẽ được bán online với số lượng giới hạn trên app của Adidas và sẽ được bán lẻ tại một số cửa hàng nhất định.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước