Adidas sản xuất giày từ rác thải đại dương tái chế

Minh Thu (Dịch từ Cnet)-Thứ ba, ngày 07/07/2015 14:54 GMT+7

Đôi giày làm từ rác thải nhựa trên các đại dương

VTV.vn - Nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về vấn đề ô nhiễm trên biển, Adidas đã giới thiệu đôi giày được làm từ rác thải nhựa tái chế từ các đại dương.

Ô nhiễm đại dương hiện đang trở thành một vấn đề rất đáng quan tâm. Theo thông tin từ UNESCO, năm 2006 đã có tới 46 nghìn rác thải nhựa trôi nổi trên khắp các đại dương. Đây chính là nguyên nhân gây ra cái chết cho hơn 1 triệu loài chim biển và khoảng 100.000 động vật biển mỗi năm.

Để nâng cao nhận thức của cộng đồng về tình trạng này, “ông lớn” trong làng sản xuất đồ thể thao Adidas hợp tác với Parley for the Oceans - một tổ chức thành lập từ năm 2013 với mục đích gìn giữ và bảo tồn các đại dương trên thế giới. Mới đây, UNESCO và Parley for the Oceans đã tổ chức một sự kiện đặc biệt để kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng tới vấn đề ô nhiễm biển. Tại sự kiện, Giám đốc Marketing của Adidas - ông Eric Liedtke và người sáng lập Parley for the Oceans - ông Cyrill Gutsch đã tiết lộ về một dự án hợp tác bằng việc ra mắt mẫu giày được làm hoàn toàn từ rác thải đại dương tái chế và những chiếc lưới đánh cá bất hợp pháp. Những chiếc lưới này được thu hồi bởi Sea Shepherd - đối tác của Parley for the Oceans sau hành trình 110 ngày theo dấu một con tàu đánh bắt bất hợp pháp tại vùng biển ở Tây Phi.

Đôi giày cũng sử dụng vật liệu làm từ những lưới đánh bắt cá bất hợp pháp

Đôi giày cũng sử dụng vật liệu làm từ những lưới đánh bắt cá bất hợp pháp

Ông Cyrill Gutsch cho biết: “Chúng tôi muốn chứng minh rằng đại dương là một thành tố vô cùng quan trọng trong vấn đề biến đổi khí hậu. Mục tiêu của chúng tôi là tăng cường nhận thức của cộng đồng và mong muốn mọi người cùng hợp tác để góp phần gìn giữ và bảo tồn các đại dương”. Ông Cyrill Gutsch cũng chia sẻ: “Chúng tôi rất tự hào khi hợp tác cùng Adidas trong nhiệm vụ biến những rác thải nhựa trên các đại dương thành một thứ tuyệt vời và có ích đối với cộng đồng”.

Trước đó, vào tháng 4, Adidas từng đưa ra thông báo sẽ giảm dần việc sử dụng túi nhựa tại tất cả các cửa hàng bán lẻ của hãng sau khi công bố quan hệ hợp tác với Parley for the Oceans.

Ông Eric Liedtke chia sẻ: “Adidas từ lâu vẫn đi theo khuynh hướng phát triển bền vững, sự hợp tác này cho phép chúng tôi khai thác những lĩnh vực mới để tạo ra những nguyên liệu và sản phẩm mới. Chúng tôi rất mong tất cả mọi người đều cùng tham gia vào công cuộc làm sạch các đại dương”.

Hiện tại, mẫu giầy đặc biệt này vẫn chưa được đặt tên và có thể sẽ không bao giờ được bán ra. Tuy nhiên, theo thông tin từ Cnet, Adidas và Parley for the Oceans dự kiến sẽ ra mắt dòng sản phẩm mới làm từ rác thải nhựa tái chế trên các đại dương vào cuối năm nay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước