ADM cam kết giảm thiểu khí thải nhà kính và năng lượng tiêu thụ

P.V-Thứ tư, ngày 03/06/2020 21:39 GMT+7

Hệ thống năng lượng mặt trời được ADM áp dụng tại nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi ở Đồng Tháp

VTV.vn - Tập đoàn ADM mới đây đã công bố một kế hoạch mới đầy tham vọng nhằm giảm 25% lượng khí thải nhà kính và cường độ năng lượng xuống 15% vào năm 2035.

Để đạt được những mục tiêu đã đề ra, ADM đã phối hợp với tập đoàn WSP Toàn cầu, một trong những công ty tư vấn dịch vụ kỹ thuật chuyên nghiệp hàng đầu thế giới để thực hiện một nghiên cứu khả thi chuyên sâu nhằm hình thành bộ cam kết mới của doanh nghiệp để đối phó với biến đổi khí hậu đồng thời xác định lộ trình hướng tới thành công.

Các giải pháp bao gồm:

- Mua điện tái tạo

- Tăng cường sử dụng nhiên liệu sinh học

- Thay đổi đội tàu vận tải

- Thay đổi thiết bị ở một số cơ sở

Ông Juan Luciano - Chủ tịch và CEO tập đoàn ADM cho biết: "Trọng tâm của ADM tại thời điểm này là giữ an toàn và sức khoẻ cho mọi người, đồng thời đảm bảo nguồn cung cấp lương thực cho toàn thế giới".

Theo đó, lượng khí thải nhà kính cắt giảm được sẽ tương đương với 250 lần lượng khí thải phát ra khi sạc mỗi một chiếc điện thoại thông minh trên toàn cầu. Điều này sẽ mang lại tác động thực sự và sẽ là định hướng lâu dài tạo nên lợi thế cho các các khách hàng của công ty nhằm giải quyết những thách thức của thị trường hiện tại và tương lai.

Tại Việt Nam, ADM cũng chung tay trong nỗ lực giảm khí CO2 - tác nhân chính gây nên biến đổi khí hậu và cũng là mối nguy hại lớn nhất mà môi trường hiện nay đang phải đối mặt.

Công ty đã lắp đặt lò hơi sinh khối tại tất cả 5 nhà máy đang hoạt động trên toàn quốc, sử dụng nguyên liệu vỏ trấu để sản xuất nhiệt và năng lượng. Biện pháp này sẽ rất có lợi cho môi trường vì sinh khối là nguồn tài nguyên có thể tái tạo và quá trình đốt cháy của nó không đóng góp thêm khí nhà kính vào khí quyển. Ngoài ra, nguyên liệu sinh khối được khai thác ngay tại địa phương, góp phần đảm bảo an ninh nguồn cung.

ADM cam kết giảm thiểu khí thải nhà kính và năng lượng tiêu thụ - Ảnh 1.

ADM lắp đặt lò hơi sinh khối sử dụng vỏ trấu để sản xuất nhiệt và năng lượng

Một dự án thân thiện với môi trường khác là hệ thống năng lượng mặt trời tại nhà máy Đồng Tháp. Hệ thống năng lượng mặt trời sẽ làm nóng nước tới 90 độ C trước khi chuyển vào gia nhiệt đến 100 độ C bằng lò hơi, thay vì từ 30 độ đến 100 độ như trước đây. Nhờ vậy, nhà máy Đồng Tháp tiết kiệm được chi phí sản xuất do giảm tiêu thụ năng lượng sinh học (vỏ trấu), hạn chế thấp nhất mức khí thải CO2, giảm tác động xấu tới môi trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước