Airbus ra mắt mẫu máy bay sản xuất bằng công nghệ in 3D đầu tiên

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 08/06/2016 15:02 GMT+7

Máy bay không người lái đầu tiên được sản xuất bằng công nghệ in 3D được trưng bày tại triển lãm hàng không quốc tế Berlin. (Ảnh: Phys)

VTV.vn - Tập đoàn máy bay Airbus vừa trình làng mẫu máy bay không người lái đầu tiên được sản xuất bằng công nghệ in 3D.

Máy bay không người lái đầu tiên được sản xuất bằng công nghệ in 3D của hãng Airbus được trưng bày tại Triển lãm hàng không quốc tế Berlin (Đức). Chiếc máy bay được làm bằng chất liệu siêu nhẹ với trọng lượng vào khoảng 20kg, dài gần 4m.

Cả Airbus lẫn đối thủ Boeing đều đã ứng dụng công nghệ in 3D trong các khâu sản xuất, đặc biệt trong việc tạo ra những bộ phận cho các dòng máy bay dân dụng cỡ lớn như A350 và B787 Dreamliner. Các bộ phận kim loại được sản xuất theo cách này cũng nhẹ hơn từ 30 - 50% so với cách sản xuất truyền thống và gần như không có phế phẩm trong quá trình sản xuất.

Trước đó, Airbus mới chỉ áp dụng công nghệ in 3D để sản xuất một số bộ phận đơn lẻ cho các dòng máy bay dân dụng cỡ lớn.

Airbus giới thiệu xe máy điện sản xuất từ công nghệ in 3D Airbus giới thiệu xe máy điện sản xuất từ công nghệ in 3D

VTV.vn - Xe máy điện đầu tiên sản xuất bằng công nghệ in 3D, với tên gọi Light Rider, là sản phẩm từ APWorks - một công ty con của “gã khổng lồ” Airbus.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước