Amazon tuyên chiến với Apple trong lĩnh vực âm nhạc trực tuyến

P.L (Dịch)-Chủ nhật, ngày 12/06/2016 06:00 GMT+7

VTV.vn - Dịch vụ âm nhạc sắp ra mắt của Amazon có thể sẽ trở thành đối thủ “nặng ký” của Apple Music và Spotify.

Nguồn tin từ Reuters mới đây cho biết tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu thế giới Amazon lên kế hoạch cho việc ra mắt dịch vụ âm nhạc trực tuyến mới của riêng mình trong thời gian tới. Hiện tại, công ty đang tập trung hoàn thiện những quy trình phục vụ cho việc trình làng dịch vụ âm nhạc mới.

Dự kiến, dịch vụ âm nhạc trực tuyến của Amazon sẽ chính thức phát hành vào cuối mùa hè này. Mức phí đăng ký dịch vụ hàng tháng có thể sẽ vào khoảng 9,99 USD. Dịch vụ có thể sẽ trở thành đối thủ đáng gờm đối với những dịch vụ âm nhạc trực tuyến phổ biến hiện nay như Apple Music và Spotify.

Được biết, người dùng có thể sử dụng siêu phẩm loa thông minh Echo của Amazon để kết nối và truy cập vào dịch vụ âm nhạc trực tuyến. Với khả năng hỗ trợ điều khiển qua giọng nói của Echo, người dùng chỉ cần yêu cầu và sẽ được trải nghiệm chất lượng âm thanh tuyệt vời của những bài hát yêu thích mà không cần phải trực tiếp điều khiển loa bằng tay.

Loa thông minh Echo của Amazon
Loa thông minh Echo của Amazon

Đây không phải là dịch vụ âm nhạc trực tuyến đầu tiên của Amazon, trước đó, công ty từng ra mắt dịch vụ tương tự mang tên Prime Music. Tuy nhiên, do kho dữ liệu quá ít và bị giới hạn, Prime Music dần bị mọi người bỏ quên. Trong khi đó, dịch vụ mới của Amazon có thể sẽ sở hữu kho tàng âm nhạc khổng lồ tương đương với dịch vụ của Spotify kèm theo nhiều tính năng hỗ trợ giải trí.

Giao diện của dịch vụ Prime Music trên di động
Giao diện của dịch vụ Prime Music trên di động

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước