Những tác phẩm âm nhạc trực tuyến nổi bật nhất năm 2014

PV-Thứ bảy, ngày 27/12/2014 16:25 GMT+7

Ca khúc Mình yêu nhau đi (Bích Phương) lọt vào Top 3 ca khúc nổi bật nhất năm.

Ban tổ chức giải thưởng âm nhạc trực tuyến Zing Music Awards vừa công bố những tác phẩm đang tạm dẫn đầu trong cuộc đua tranh giải năm nay.

Các tác phẩm này được dựa trên chỉ số Z (xem, nghe, thích, bình luận, chia sẻ trên hệ thống) từ ngày 1/1- 24/12/2014. Theo đó, Top 3 ca khúc nổi bật nhất thuộc về: Mình yêu nhau đi (Bích Phương), Trót yêu (Trung Quân Idol) và Gạt đi nước mắt (Noo Phước Thịnh – Tony Việt).

Còn 3 MV nổi bật nhất có sự góp mặt của Cô đơn giữa cuộc tình (Hồ Ngọc Hà), Nơi ấy con tìm về (Hồ Quang Hiếu) và Mình yêu nhau đi (Bích Phương). Top 3 album được cộng đồng mạng yêu thích gồm có Anh muốn chia tay phải không? (Lương Bích Hữu), Tìm em (Hồ Quang Hiếu) và Trót yêu (Trung Quân Idol).

Bên cạnh đó, thị trường âm nhạc trực tuyến năm qua còn có những tác phẩm rất được yêu mến và bám rất sát sao với các tác phẩm trong Top 3 như: Bốn chữ lắm (Trúc Nhân – Trương Thảo Nhi), Nắm lấy tay anh (Tuấn Hưng), album Mối tình xưa vol 7 (Hồ Ngọc Hà)… Đến hết ngày 31/12/2014, ban tổ chức sẽ có danh sách Top 3 cuối cùng và hội đồng nghệ thuật sẽ chọn ra tác phẩm xứng đáng nhất.

Ngoài hạng mục dành cho tác phẩm, những hạng mục dành cho nghệ sĩ cũng đã được công bố trong buổi họp báo trước đó. Ở giải lần này, tranh giải Nghệ sĩ của năm có Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà và Đàm Vĩnh Hưng; tranh giải Nghệ sĩ mới của năm có Sơn Tùng, Hoài Lâm và Vũ Cát Tường. Hai hạng mục này sẽ do hội đồng nghệ thuật bình chọn ra Top 1.

Hội đồng nghệ thuật gồm có các nhạc sĩ như: Nguyễn Cường, Đức Trí, Huy Tuấn, Nguyễn Hải Phong, Lê Quang, Hoài Sa, Hồ Hoài Anh, đạo diễn Phạm Hoàng Nam và bà Trương Thị Thu Dung - Phó chủ tịch Hiệp hội Công nghiệp ghi âm Việt Nam (RIAV).

Hạng mục do khán giả bình chọn cũng công bố Top 3. Nam nghệ sĩ được yêu thích đang có sự xuất hiện của Sơn Tùng, Hoài Lâm và Noo Phước Thịnh. Nữ nghệ sĩ được yêu thích có Bảo Anh, Đông Nhi và Khởi My. Song ca/nhóm ca được yêu thích có La Thăng – Khởi My, Đông Nhi – Ông Cao Thắng và nhóm 365.

Khán giả sẽ tiếp tục bình chọn ra Top 1 đến hết ngày 31/12. Đêm trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 5/1/2015 tại nhà hát Hòa Bình (TP.HCM).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước