Android 7.0 sẽ quản lý dữ liệu di động thông minh hơn

P.L (Dịch)-Thứ tư, ngày 17/08/2016 15:38 GMT+7

VTV.vn - Tính năng Data Saver trên Android 7.0 Nougat cho phép người dùng chủ động hơn trong việc lựa chọn giới hạn dữ liệu di động của các ứng dụng.

Từng xuất hiện trên Android 6.0 Marshmallow, Data Saver không phải là tính năng hoàn toàn mới trên Android 7.0 Nougat. Tuy nhiên, trên phiên bản Android mới, Data Saver đã được nâng cấp để trở nên hữu dụng hơn đối với những người dùng sử dụng các gói dữ liệu di động với dung lượng thấp.

Android 7.0 sẽ quản lý dữ liệu di động thông minh hơn - Ảnh 1.

Giao diện Data Saver trên Android 7.0 Nougat

Đối với phiên bản trên Android 6.0, Data Saver cho phép đóng toàn bộ các chương trình sử dụng dữ liệu di động khi nhấn vào tùy chọn giới hạn dữ liệu di động trong bảng thống kê sử dụng dữ liệu di động của hệ thống. Trên phiên bản ứng dụng của Android 7.0, tính năng này đã được cải tiến để trở nên thông minh hơn.

Bằng cách kiểm tra dữ liệu di động của người dùng đang được sử dụng khi máy kết nối với Wi-Fi hay dùng gói cước dữ liệu di động, công cụ sẽ đưa ra quyết định tiếp tục hay giới hạn lượng dữ liệu di dộng của các ứng dụng đang sử dụng. Dĩ nhiên, người dùng vẫn có thể thiết lập danh sách các ứng dụng luôn ưu tiên sử dụng dữ liệu di dộng như Facebook, Gmail, Instagram, Messenger… để luôn có cập nhật những thông báo mới nhất từ các ứng dụng này.

Dự kiến, Android 7.0 Nougat sẽ chính thức được phát hành trong tháng này và LG V20 có thể sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên lên kệ với hệ điều hành Android 7.0 được cài sẵn.

VTV.vn - Phiên bản kế nhiệm của siêu phẩm LG V10 mang tên LG V20 sẽ được cài đặt sẵn hệ điều hành Android 7.0 Nougat, nâng cấp một số tính năng và dự kiến ra mắt vào tháng 9.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước