Android là hệ điều hành phổ biến nhất tại Mỹ và Trung Quốc cuối năm 2015

P.L (Dịch)-Thứ năm, ngày 28/01/2016 15:00 GMT+7

VTV.vn - Kết quả khảo sát tại Mỹ và Trung Quốc cho thấy iPhone là thiết bị di động được sử dụng nhiều nhất trong khi Android là hệ điều hành phổ biến nhất cuối năm 2015.

Theo báo cáo của công ty công nghệ Kantar Worldpanel ComTech, dòng điện thoại iPhone của Apple đã trở thành thiết bị di động được bán chạy nhất tại thị trường Mỹ và Trung Quốc vào cuối năm 2015.


Kết quả khảo sát thị trường di động tại Mỹ và Trung Quốc do Kantar Worldpanel ComTech thực hiện

Kết quả khảo sát thị trường di động tại Mỹ và Trung Quốc do Kantar Worldpanel ComTech thực hiện

Cụ thể, iPhone đạt tới 39,1% thị phần smartphone trong quý IV/2015. Mặc dù doanh số của iPhone tại hai thị trường này vẫn khá cao, tuy nhiên, người dùng dường như không còn hào hứng trước siêu phẩm của Apple như những năm trước. Chỉ có khoảng 11% doanh số iPhone trong quý IV/2015 tại Mỹ đến từ những người dùng mới, giảm 20% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ở mảng hệ điều hành, Android vẫn giữ vị trí đầu bảng khi các thiết bị cài đặt hệ điều hành này chiếm tới 59,1% thị phần tại Mỹ và thậm chí lên tới 71,4% tại Trung Quốc.

Trong số đó, Huawei đã thắng lớn và trở thành nhà sản xuất thiết bị Android hàng đầu tại Trung Quốc với thị phần 34% trong quý IV/2015. Xếp sau đó là Xiaomi với thị phần 24%.

Với mức giá đa dạng, trải dài từ phân khúc giá rẻ cho tới phân khúc cao cấp, các thiết bị Android tiếp tục thống trị thị trường Mỹ. Đặc biệt, các sản phẩm giá rẻ của ZTE, Huawei và Alcatel đã đánh bại hoàn toàn các siêu phẩm của Samsung và HTC tại thị trường này.

Theo báo cáo, xếp sau Android và iOS tại thị trường Mỹ là hệ điều hành Windows của Microsoft với thị phần khiêm tốn 1,6% trong quý IV/2015.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước